Truyền thông ‘bẩn’ không trừ thủ đoạn nào chống phá pháp luật Việt Nam

Truyền thông bẩn ở phương Tây nói gì về việc ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt giam?
BBC Việt ngữ, RFA và VOA Hoa Kỳ cũng không bỏ lỡ cơ hội để nói đểu VN trong việc ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt giam vì bị nghi ngờ là đồng phạm về tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự. Không biết, các địa chỉ truyền thông này có phát tán nhiều bài hơn không, nhưng cá nhân tôi (HNT), cho đến hôm nay 18.11.2023, đọc 3 bài viết của mỗi đài. Điểm chung của họ là đều đưa ra luận điệu, vụ án này “có màu sắc chính trị”. Để công kích VN, họ đã mượn lời của những kẻ không có thiện chí hoặc thù địch với VN, thí dụ, BBC dẫn lời của Nguyễn Anh Tuấn, một tên phản động chống phá điên cuồng Đảng và Nhà nước VN từ nhiều năm nay, sau thời gian lẫn trốn ở Thái Lan hiện sống lưu vong ở Canada. Ngoài ra, BBC cũng trích dẫn phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Quang A: „Chưa biết chừng ông Lưu Bình Nhưỡng lại có thể biết bị cưỡng bức trở thành một dân oan.”
Trong một statut, đăng ngày 15.11.2023, tôi đã viết, chúng ta nên chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra và chừng nào ông ta chưa bị tuyên án và bản án chưa có hiệu lực pháp luật thì ông phải được đối xử như là người vô tội trong vụ án hình sự này. Nhưng cũng phải nói thêm, khi một nghi can bị bắt, cơ quan cảnh sát điều tra đã phải thu thập đầy đủ chứng cứ, nếu không, Viện kiểm sát không phê chuẩn lệnh bắt giam.
 Khu nhà bị can Lưu Bình Nhưỡng tại thôn Hà Lý, xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.
Điều xấu xa đáng nói của truyền thông bẩn ở phương Tây là họ phớt lờ thực tế là ở VN mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Trong những năm qua, nhiều nhà báo đã bị bắt và tuyên án vì tội tội Cưỡng đoạt tài sản. Tại sao ông Lưu Bình Nhưỡng không bị đối xử tương ứng khi bị nghi ngờ có vi phạm các quy định ghi trong Bộ luật hình sự? Cho đến nay, nhiều cán bộ cấp cao, thí dụ, cựu Bộ trưởng Bộ 4 T bị tuyên án vì tội nhận hối lộ, nhiều cán bộ của Bộ ngoại giao bị bắt trong vụ „chuyến bay giải cứu“, một số tướng lĩnh của Bộ CA bị tuyên án, lãnh đạo của Lực lượng cảnh sát biển đi tù vì tham ô … Cho dù ông LBN đã đảm nhận chức vụ gì, ông ta không thể là một nhân vật „bất khả xâm phạm“.
Một lần nữa, các thế lực ở phương Tây bộc lộ rõ bộ mặt thật của họ là luôn lợi dụng mọi việc để làm giảm uy tín của VN và tiếp tay cho những kẻ muốn xóa bỏ chế độ chính trị do Đảng CSVN lãnh đạo.
Nguồn ảnh: Nguyễn Công Hải/TTXVN

Tin cùng chuyên mục: