Truyền thông Ấn Độ cho rằng, đây là việc rất “mới lạ” ở nước này mặc dù đạo Hindu đề cao vai trò của bò và nước tiểu bò.

Ấn Độ: Bệnh nhân Covid-19 bị ép uống... nước tiểu bò để chữa bệnh

Mới đây, mạng xã hội Ấn Độ xuất hiện một đoạn video có phần trái khoáy: Một người đàn ông trong trang phục bảo hộ y tế cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 uống chất lỏng màu vàng giống… nước tiểu bò.

Người bệnh là một phụ nữ lớn tuổi đang được đặt nội khí quản nằm trên giường bệnh, có dấu hiệu thở gấp. Khi đó, người đàn ông đã tháo máy thở và cho bà uống thứ nước có màu vàng kia.

Được biết, video lần đầu xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội cá nhân của Tổng thư ký đảng Bharatiya Janata (BJP) Surat Kishor Bindal với tiêu đề Nhân viên đang giúp một bệnh nhân Covid-19. Đồng thời, ông tiết lộ, người mặc trang phục bảo hộ trong video là một thành viên thuộc đảng này.

Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích, ông Bindal đã xóa đoạn video trên. Dù vậy nó vẫn được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến cư dân mạng Ấn Độ phẫn nộ.

Trước hình ảnh được lan truyền, một người Ấn Độ tức giận viết: “Lại có thể cho người đang đặt nội khí quản uống nước tiểu bò, người đã không thể tự thở được còn có thể uống chất lỏng được à?“.

Một người khác lên án: “Ai đó hãy ngăn họ lại, hãy để họ uống trước bệnh nhân“.

Kênh tin tức ABP (Ấn Độ) chỉ ra rằng mặc dù bò và nước tiểu bò đóng một vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của người theo đạo Hindu nhưng việc cho người bệnh Covid-19 uống nước tiểu bò là điều vẫn còn rất “mới lạ”.

Theo An An/Doanh Nghiệp Tiếp Thị