Chính giới Hoa Kỳ cổ xúy cho các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam

Ngày 7/11, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức “mẹ nấm” đã có dịp xuất hiện tại Nhà trắng để tiếp tay cho âm mưu chống phá Nhà nước Việt Nam của chính quyền Mỹ. Tờ Washington Post cũng đưa tin Chính phủ Mỹ chọn ngày 7/11/2019 là ngày nước Mỹ tưởng niệm các “nạn nhân của cộng sản trên toàn thế giới”. Có thể thấy điều vô lý trong khi hàng năm có hàng chục ngàn người dân vô tội thiệt mạng do các vụ xả súng tại Mỹ thì Mỹ không chọn lấy một ngày để tưởng niệm những nạn nhân của chính mình mà lại chọn một ngày để cổ vũ cho các hoạt động chống phá, biểu tình bạo loạn, kích động chủ nghĩa bạo lực tại các quốc gia khác trên thế giới.

Về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải là cái tên quá xa lạ đối với cộng đồng mạng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức mẹ Nấm sinh năm 1979, ngụ phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng đối tượng ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật nguy hiểm.

Trong khi đang phải chấp hành bản án 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88 Bộ luật Hình sự, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nối gót số đối tượng chống phá khác như Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Cù Huy Hà Vũ… được “xuất chuồng” sang Mỹ với lý do mà Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra là chiêu bài “ốm đau”, “bệnh hiểm nghèo”, “bị ngược đãi trong trại giam” và “tuyệt thực”.

Tại Mỹ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được số đối tượng chống cộng, số chính khách Hoa Kỳ chống Việt Nam ra sức cổ xúy, tâng bốc biến ả thành hình tượng chống cộng, xây dựng thành hình ảnh về một kẻ chống phá được số chính khách cực đoan bảo hộ, với lời nhắn nhủ đối với số chống phá trong nước: “Hãy chống phá đi rồi sẽ được như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”.

Việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được xuất hiện tại Nhà Trắng như là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện cổ xúy cho các hành vi chống phá Việt Nam của một số chính khách Hoa Kỳ đối với số chống phá, số cơ hội chính trị trong nước và nước ngoài. Một lần nữa có thể khẳng định các thế lực thù địch, số đối tượng chống phá, phản động dưới sự bảo trợ của các nước tư bản đứng đầu là Mỹ luôn điên cuồng chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của Việt Nam.

Trog tình hình hiện nay, trong bối cảnh tình hình chính trị trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến khó lường, các thế lực thù địch sẽ gia tăng các hoạt động chống phá, xuyên tạc, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian trước thềm Đại hội các cấp của Đảng, chắc chắn các thế lực thù địch sẽ ráo riết các hoạt động xuyên tạc, chống phá hướng lái dư luận tới những vấn đề chính trị để làm cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam không thể tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất là “chuận bị những điều kiện tốt nhất cho Đại hội Đảng”.

Tất cả những âm mưu, hoạt động của số đối tượng chống phá sẽ không bao giờ thực hiện được bởi những âm mưu, hoạt động đó đi ngược lại lợi ích của đất nước, lợi ích của nhân dân. Việc quan trọng nhất đó là cần phải nâng cao cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, tích cực đấu tranh đối với các đối tượng, tổ chức lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền xâm phạm lợi ích của Việt Nam.

Rồi cái kết cũng không mấy tốt đẹp cũng sẽ chờ đợi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh như biết bao nhiêu cái tên từng bỏ quê hương bán thân tại xứ người, khi hết giá trị lợi dụng thì điều gì đến cũng sẽ đến./.

Huyền Pha

Tin cùng chuyên mục: