Chuẩn bị xét xử vụ án Đồng Tâm: Những tiếng ‘khóc than’ lạc lõng!

Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội được dự kiến sẽ đưa ra xét xử vào ngày 07/9/2020. Càng đến gần ngày xét xử, các đối tượng, tổ chức phản động lại dùng nhiều chiêu trò sử dụng mạng xã hội để đăng nhiều bài viết, video, clip bóp méo sự thật, xuyên tạc bản chất vụ án nhằm chống phá chính quyền.

Những tiếng khóc lạc lõng trong xã hội

Có lẽ, từ rất lâu, người dân Việt Nam mới chứng kiến một vụ án dã man, đẫm máu, thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường chính quyền các cấp đến như vậy tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, đây thực sự là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thu hút được sự quan tâm chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước. Núp dưới bóng “lương dân”, các đối tượng ngang nhiên chống đối với chính quyền, bất chấp các quy định của pháp luật, tụ tập đông người tấn công cán bộ, chiến sĩ trong khi thi hành nhiệm vụ. Hệ quả, đã làm 3 chiến sĩ công an hi sinh. Và điều đáng nói ở đây là, nguyên nhân dẫn đến vụ án trên một phần không nhỏ là bắt nguồn từ sự kích động, trợ giúp về vật chất, tinh thần của các đối tượng phản động trong và ngoài nước.

Gần đây, khi vụ án chuẩn bị được đưa ra xét xử, “đám rận chủ” lại nhanh chóng tận dụng thời cơ tiến hành xuyên tạc thông tin nhằm gây sức ép cho các cơ quan tư pháp trong quá trình xử án cũng như tấn công để chống phá chế độ. Trên một số trang mạng xã hội như Việt Tân, Chân trời mới media cùng các trang báo có nội dung tiếng Việt như BBC, RFI, RFA v.v… đang tích cực tung ra các bài viết nhằm “dắt mũi” dư luận. Các đối tượng tiến hành bẻ lái thông tin, xuyên tạc bản chất vụ việc, “tẩy trắng” cho các đối tượng gây án bằng cách đổ lỗi cho chính quyền. Chưa dừng lại ở đây, các đối tượng cơ hội chính trị còn triệt để sử dụng vụ án để tạo cớ tấn công xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Các đối tượng tiếp tục rêu rao luận điệu nguyên nhân của vụ việc trên bắt nguồn từ sai lầm trong chính sách quản lý và sử dụng đất; đổ lỗi cho việc người dân tấn công lực lượng chức năng gây ra cái chết của 3 chiến sĩ công an là “sai lầm của Đảng”. Dù phiên toàn xét xử chưa diễn ra nhưng các đối tượng đã vu khống, xuyên tạc, chụp mũ, tung ra luận điệu tòa án Việt Nam xét xử không công bằng, không khách quan. Suy cho cùng, tất cả những luận điệu trên đều nhằm mục đích đả phá, xâm hại chế độ, tác động tiêu cực đến Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Cụ thể, trên trang cá nhân của Phạm Minh Vũ đã đăng tải bài viết với tiêu đề: “Họ bị tội chi?” với những luận điệu lộng ngôn rằng “rạng sáng ngày 9/1, Nhà cầm quyền CSVN kéo hàng ngàn quân về Đồng Tâm tấn công sát hại cụ Kình và bắt giữ con Cháu cũng như dân làng ở đây và chính quyền đã “thủ tiêu 3 đồng chí của mình để dư luận trông có vẻ hợp lý vụ tấn công vào Đồng Tâm là chính đáng. Chỉ thí 3 con chốt, mà vụ cướp 59 ha đất ở Đồng Sênh trị giá hàng tỷ đô la và có cớ ra tay giết hại đồng chí của mình là cụ Kình mà không bị dư luận lên án”.

Ngoài ra, thông tin cơ quan thực thi pháp luật “bắt giữ con cháu cũng như dân làng ở đây” là hoàn toàn bịa đặt bởi cơ quan chức năng chỉ bắt giữ 29 tên về tội “giết người”, “chống người thi hành công vụ”. Đây là những kẻ phạm tội, vi phạm pháp luật. Còn con cháu của Kình và những người dân ở đây không phạm tội vẫn làm ăn bình thường tại địa phương, đó là thực tế không thể phủ nhận. Mọi lý lẽ đưa ra chỉ là ngụy biện vô lối cho những kẻ phạm tội giết người và chống người thi hành công vụ.

Không chỉ vậy, BBC Tiếng Việt cũng đăng tải bài viết “Đồng Tâm: Xét xử vụ án sẽ công tâm và thượng tôn pháp luật?” thông qua phỏng vấn để cùng những nhân vật tạo lên một màn tung hứng, nhận định vô lối về phiên xử “Đồn Tâm” sắp tới.

Thực tế, đây là những luận điệu hoàn toàn sai sự thật, làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng, cổ xúy cho hành vi coi thường pháp luật, gây mất an ninh chính trị, đi ngược lại nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân. Có thể thấy vụ việc tại ĐồngTâm thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng bởi tính chất nguy hiểm của những tên tội phạm, gây căm phẫn trong lòng nhân dân. Thế nhưng, vẫn có những kẻ mù quáng, luôn lộng ngôn bênh vực cho những tên khủng bố đó dù chẳng thể chứng minh được gì. Phiên tòa sắp diễn ra đây chắc chắn không lọt khỏi tầm chú ý của những kẻ phản động và tất nhiên là những trò cũ chống phá sắp sửa được soạn lại.

Với những hoạt động của “đám rận chủ” trên: một mặt, nhằm tung tin quấy phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, kích động tư tưởng hẹp hòi, cực đoan nhằm tạo ra những điểm nóng trong xã hội. Mặt khác, với những điểm nóng đang tồn tại, các đối tượng gia tăng hành động kích động cũng như hỗ trợ về vật chất để quấy phá về chính trị, tạo ra những lực lượng đối lập trong lòng xã hội Việt Nam.

Thiết nghĩ với những tội ác mà 29 đối tượng trên đã gây ra là quá rõ ràng, những kẻ chống phá đừng hòng dùng những luận điệu xuyên tạc về bản chất vụ án. Ngày 7/9 tới đây, vụ việc ở Đồng Tâm chắc chắn sẽ được hệ thống pháp luật Việt Nam đưa ra xét xử công khai, minh bạch. Qua vụ án Đồng Tâm, một lần nữa chúng ta thấy rõ sự gian manh, xảo quyệt của những “tay buôn dân chủ”. Chỉ cần đạt được mục đích, các đối tượng sẵn sàng xuyên tạc bất cứ thứ gì, sẵn sàng chĩa mũi súng vào sự bình yên của Tổ quốc.

Kim Thoa/HSV

 

Tin cùng chuyên mục: