“Đầu tư tài chính” online: Đừng tin, đã có 44 người mất 64 tỷ đồng

“Không ai phá sản với 300.000 đ nhưng với 300.000 đồng bạn đầu tư, bạn có thể kiếm được vài trăm ngàn mỗi ngày”. 👉 Những nội dung mời chào hấp dẫn tương tự như vậy xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội.
Ngày 6/3/2023, chị D (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đọc được trang tin quảng cáo như trên, tò mò, làm theo hướng dẫn, nạp thử số tiền 300.000 đồng, nhận được số tiền 500.000 đồng. Sau đó, chị D. được đối tượng hướng dẫn, mời gọi tham gia gói đầu tư 100 triệu đồng sẽ được nhận 4,8 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi chị D. nạp tổng cộng số tiền hơn 1,1 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng theo hướng dẫn thì bị chiếm đoạt.
Tương tự, tháng 8/2023, anh T (ngụ huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) nhận được điện thoại giới thiệu mời tham gia quỹ đầu tư để được chia cổ phần lợi nhuận. Anh T. làm theo hướng dẫn và nạp tổng số tiền 5,4 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng thì bị chiếm đoạt.
Thời gian gần đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk liên tiếp nhận được đơn trình báo của các nạn nhân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức “đầu tư tài chính” trên mạng xã hội. Đã tiếp nhận đơn tố cáo của 44 người dân bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 64 tỉ đồng.
Trên đây là một dạng thủ đoạn lừa đảo, tuy không mới nhưng rất nhiều người vì tò mò, hám lợi đã “mắc bẫy”. Cần cảnh giác!
Nguồn: Bộ Công an

Tin cùng chuyên mục: