Hãy cảnh giác với Pháp Luân công!

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội các phần tử xấu tích cực đăng tải nhiều bài viết tuyên truyền, ca ngợi những ưu việt của Pháp Luân Công và xuyên tạc, bóp méo chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam nhằm kích động đệ tử Pháp Luân Công chống phá, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, đặc biệt nguy hiểm là vụ án dấu xác người trong thùng bê tông ở Bình Dương đều là những thành phần theo Pháp Luân công. Vậy, Pháp Luân Công là gì? Những lợi ích và tác hại của nó đối với xã hội ta ra sao? Chúng ta nên nhận thức và hành xử với Pháp Luân Công thế nào?…

Đại Kỷ Nguyên là một trang truyền thông của Pháp Luân công

Pháp Luân Công gọi đầy đủ là Pháp Luân Đại Pháp do Lý Hồng Chí (sinh năm 1952 người Trung Quốc) sáng lập năm 1992, tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc. Đây là một môn sử dụng thiền, các bài tập sinh lực, và các bài giảng đạo đức làm phương tiện để tu luyện tâm và thân, với mong muốn cuối cùng là sự chuyển hóa tinh thần, ở phương Đông gọi là “giác ngộ”.

Pháp Luân Công không có bất kỳ tín điều hoặc nghề nghiệp tín ngưỡng nào; không có các lễ nghi kết nạp nhằm phân biệt những người theo và những người không theo; không có cấu trúc tổ chức; không có các tài sản vật chất, ví dụ như các nhà cầu nguyện; không có sự thờ cúng hoặc sự hiến dâng cho bất kỳ vị thần cụ thể nào hoặc sự kết hợp của những cái như vậy. Pháp Luân Công không là một tôn giáo.

Tuy nhiên, bên cạnh một số mặt tích cực của việc tập luyện Pháp Luân Công như: nâng cao sức khỏe, cân bằng xúc cảm, giảm stress, gia tăng năng lượng, thư giãn) thì trong nội dung tuyên truyền của Pháp Luân Công lại có một số quan điểm phản khoa học như: “người tập Pháp Luân Công làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt; ai ngăn cản là ma quỷ”; hoặc “nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám chữa trị tự nhiên có người chữa trị cho…”.

Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia tập luyện. Nhưng không dừng ở việc lôi kéo thêm đệ tử tập luyện, năm 1999 Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở các cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công công ở Trung Quốc. Sau đó, Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển Pháp Luân Công, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công”, tuyên truyền chống Đảng cộng sản Trung Quốc.

Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam. Đến nay có khoảng 7.000 người tu luyện, rất nhiều điểm tập luyện Pháp Luân Công xuất hiện ở các công viên ở Việt Nam. Các trang vn.minghui.org,  daikynguyenvn.com, tindaiphap.net,tinhhoa.net, tientri.net6. phapluaninfo.org, chanhkien.org, tansinh.net, tindachieu.com, chinhphap.org, minhbao.net, phapluancong.org, vi.falundafa.org, trithucvn.com…..Riêng trang Epoch Time hoạt động trên 34 quốc gia và 19 ngôn ngữ, tại Việt Nam trang Epoch Time là Đại Kỷ Nguyên, trang này tại Việt Nam đã có đến hơn 18 triệu lượt theo dõi cho đến thời điểm hiện tại điều đó cho thấy Truyền thông của Pháp Luân Công cực kỳ mạnh. Những người theo Pháp Luân Công các trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính:

– Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở Trung Quốc và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc.

– Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam.

– Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện.

– Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.

Mới nghe, chúng ta thấy hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội. Nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Hiện nay, tổ chức Pháp Luân Công đang được các thế lực chống Cộng tích cực chống lưng nhằm chống phá, xuyên tạc học thuyết Mác – Lênin, chính sách tự do tôn giáo của Việt nam. Hơn nữa, tập Pháp Luân Công bài cuối có thể gây ảo giác, khiến cho các tín đồ tin tưởng tuyệt đối vào Lý Hồng Chí mà bất tuân pháp luật, đạo đức truyền thống của dân tộc…

Mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công là muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ chức (đúng như kịch bản đã thực hiện ở Trung Quốc) và xem thường pháp luật, chống đối Nhà nước Việt Nam, điển hình như:

– Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (một thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.

– Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (một thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/05; rải 50.000 truyền đơn trái phép vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được do các đệ tử ngăn cản.

– Ngày 3/2/2014, bốn người Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh, tự nhận theo Pháp Luân Công, đã có kế hoạch mang theo búa ra lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với ý định đập phá. Trước đó, ngày 4/1/2014, nhóm này cũng đã dùng dây cáp nhằm kéo đổ tượng Lênin ở vườn hoa trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) nhưng không thành. Kế hoạch kéo đổ tượng Lênin và đập phá lăng Hồ Chủ tịch đều được nhóm này công bố công khai trên mạng xã hội trước khi tiến hành. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin và Hồ Chí Minh là những kẻ độc tài, cần phá hủy. Ngày 27 tháng 3 năm 2014, bốn người này đã bị tòa kết án 4-6 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng và phá hoại công trình Nhà nước…

Có thể thấy rằng, Pháp Luân Công mặc dù luôn tuyên truyền là thu hút đệ tử tập luyện nâng cao trí tuệ, sức khỏe nhưng thực chất lại có nhiều hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản, vi phạm pháp luật và chống phá Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh, vạch trần luận điệu tuyên truyền và các hoạt động của những kẻ lợi dụng Pháp Luân Công để chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Nhân văn Việt

Tin cùng chuyên mục: