Khôi hài Giải thưởng Nhân quyền 2018 của “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”

Tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí về việc trao tặng giải thường nhân quyền 2018. Theo đó, 3 nhân vật năm nay được Mạng lưới nhân quyền vinh danh là Trần Thị Nga, Hoàng Đức Bình và Phạm Đoan Trang.

Thông tin này chẳng khiến mấy ai ngạc nhiên bởi đây là chiêu trò thường quy của Mạng lưới nhân quyền hàng năm. Và bản chất của giải thường này là gì thì ai cũng đã biết rõ.

Mang tên là giải thưởng nhân quyền nhưng thực ra nó chỉ là một sự hậu thuẫn, cổ vũ, hà hơi tiếp sức của những tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài cho các đối tượng chống phá ở trong nước. Sâu xa hơn nữa, đó cũng là một chiêu trò chống phá Nhà nước Việt nam.

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là một tổ chức phản động chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài do Lê Nguyên Sang cầm đầu. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã tiến hành nhiều hoạt động chống Việt Nam.

Các giải thưởng nhân quyền mà Mạng lưới nhân quyền từng trao đều dành cho số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật ở trong nước (43 cá nhân, 2 tổ chức rồi).

Điển hình như năm nay, ba gương mặt được tổ chức này vinh danh thì có 2 gương mặt đang phải thụ án tù trong trại giam đó là Trần Thị Nga và Hoàng Đức Bình. Gương mặt còn lại là Phạm Đoan Trang thì cũng chống phá quyết liệt không kém, và con đường đến trại giam cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Đây đều không phải là các nhà dân chủ, nhân quyền theo đúng nghĩa mà bản chất là đối tượng chống phá, vi phạm pháp luật như Trần Thị Nga bị tuyên án 9 năm tù vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Còn Hoàng Đức Bình đã bị tuyên án 14 năm tù tại phiên xử hôm ngày 6 tháng 2 năm nay với cáo buộc ‘Chống người thi hành công vụ’ và Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích của các tổ chức, công dân’.

Những kẻ chống phá tìm đến nhau, cổ vũ nhau thực ra chẳng khác nào trò con hát mẹ khen hay cả.

Thế nên cái gọi là giải thưởng nhân quyền của Mạng lưới nhân quyền Việt Nam chẳng có ý nghĩa gì, thậm chí còn là sự xúc phạm ý nghĩa thiêng liêng của hai từ nhân quyền.

TQĐ.

Tin cùng chuyên mục: