Linh mục Nguyễn Văn Hùng, quản xứ Kẻ Gai lợi dụng trẻ em để gây phức tạp tình hình

Vào khoảng 8h15’, ngày 20/9/2019, khoảng 15 giáo dân giáo xứ Kẻ Gai do ông Nguyễn Văn Lịch – Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Kẻ Gai dẫn đầu đã kéo lên Trường Tiểu học Hưng Tây, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để chất vấn, kiếu nại các nội dung: Cho rằng trường Tiểu học Hưng Tây sắp xếp cho những học sinh đăng ký học thêm 02 buổi/ngày (có nộp học phí) thì được học trong điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên tốt; còn số học sinh theo chương trình chung thì học trong điều kiện cơ sở vật chất, giáo viên kém chất lượng. Thứ hai, yêu cầu nhà trường giải thích việc các em học sinh muốn đăng ký học 02 buổi trên ngày thì phải cam kết chấp hành các quy định, trong đó có việc đóng học phí. Cô Vũ Thị Thu Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hưng Tây đã trả lời, khẳng định không có việc bố trí dạy các em không đăng ký học thêm trong điều kiện tốt còn các em không đăng ký học thêm phải học trong điều kiện kém; việc viết cam kết là để nhà trường thống kê số học sinh đăng ký để chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức dạy học. Quá trình làm việc, một số đối tượng đã quay phim, đăng lên mạng xã hội (video được cắt xén, không đầy đủ nội dung buổi làm việc, đặc biệt là việc cô Phương rời khỏi phòng làm việc khi các phụ huynh đang chất vấn) để “tố cáo” nhà trường lạm thu, không dám đối chất, trả lời các nội dung chất vấn của phụ huynh học sinh.


Đến khoảng 8h45’, số giáo dân nói trên ra về. Đáng chú ý, trong lúc các giáo dân kéo lên chất vất nhà trường thì linh mục Nguyễn Văn Hùng, quản xứ Kẻ Gai đã đăng tải trên trang facebook cá nhân (Huy Hung) với nội dung “Học sinh toàn xứ Kẻ Gai sẽ nghỉ học nếu nhà trường không dừng việc lạm thu. Đồng thời sẽ khởi kiện hiệu trưởng”.
Mặc dù, sự việc đã được nhà trường trả lời rõ ràng trước các phụ huynh, và nếu chưa đồng tình có thể phản ánh lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, nhưng linh mục Nguyễn Văn Hùng vấn cố tình mượn cớ để xuyên tạc, kích động giáo dân chống đối. Đến sáng nay, ngày 30/9/2019, linh mục Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo cho toàn bộ giáo xứ không cho các em học sinh đến trường để học. Đây chính là hành vi lợi dụng học sinh để gây phức tạp tình hình trên địa bàn.

Giáo xứ Kẻ Gai

Trước đó, linh mục Nguyễn Văn Hùng, Quản xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An trong thánh lễ công lý và hoà bình của giáo xứ Cầu Rầm, Tp Vinh, Nghệ An.

Dưới đây là một số nội dung bài giảng được lược trích lại: “Chiến tranh đã qua lâu rồi, nhưng bình yên vẫn chưa tìm đến, vì thế mà vẫn có người dân vẫn lấy thân mình chèn trước bánh xích để giữ nhà, người dân phải cầm xăng để tự thiêu, để bảo vệ mảnh đất mà gia đình trước vụ cưỡng chế đất”; “chủ quyền đất đai là quyền lợi của muôn dân, là bất biến, chủ quyền đất đai, quyền lợi của muôn dân không thể biến mất bởi con dấu của chính quyền, nếu quyền đất đai, quyền lợi của muôn dân biến mất bởi con dấu của chính quyền thì đất nước này xóa đổ lâu rồi. Chính quyền theo chân chính quyền sẽ bị xóa đổ.”;

“Luật đất đai của toàn dân Việt Nam là luật khốn nạn, bất nhân, rừng rú. Chính vì cái luật này mà người dân đang sống yên ổn trong ngôi nhà của mình một ngày nào đấy có thể đối diện cảnh màn trời chiếu đất…”; “sự mù lòa của một số nhà lãnh đạo, của một số kẻ có quyền”; “tôi cảnh cáo các giám mục, linh mục và tất cả kitô hữu chúng ta cũng thật sự đang bị mù…”.

Cũng xin nói luôn, đó là những gì được Linh mục này thay mặt Thiên chúa rao giảng trước gần 1000 giáo dân có mặt. Bặt nhiên không hề có lời nào, câu nào trong đó là lời chúa, là Tin mừng… Mà đó chỉ là những lời lẽ tố cáo, thoá mạ và lên án chính quyền với những lời lẽ của phường chợ búa. Ông ta tự cho mình cái quyền quy kết, lên án, xỉ vả chính quyền và cũng tự cho mình cái quyền nói một chiều, một màu và thiếu khách quan.

Đó cũng là điều đáng buồn. Cái đáng buồn của một số Linh mục cứ lên toà giảng, lên thánh đường chửi bởi chế độ, nói xấu chế độ.
Nguyễn Thị Lý

Tin cùng chuyên mục: