Malaysia: Các bạn nợ chúng tôi một lời xin lỗi (You owe us an apology)

  • Một trận cầu đẹp mắt!
  • Một tinh thần thi đấu hết mình!
  • Môt kê’t quả còn nhiều hi vọng!

Nhưng quả thật chúng tôi vô cùng tức giận, phẫn nộ và kịch liệt phản đối cách hành xử thiếu đạo đức và hoàn toàn không chuyên nghiệp của ban tổ chức trận đấu giữa Vietnam – Malaysia tại sân vận động Bukit Jalil hôm qua khi hàng ngàn cổ động viên Vietnam lặn lội đường xá xa xôi, bỏ tiền ra để mua vé xem trận đấu để thể hiện tình yêu và sa’t ca’nh cùng đội tuyển quốc gia của chúng tôi, nhưng lại không được cho vào sân; bị bă’t đứng ngoài hầu hết thời gian trận đấu dù vé cầm trên tay.

Với chúng tôi, đó không chỉ là sự thiếu fair-play của nước chủ nhà trong một giải đấu thể thao mà quả thực là h.à.n.h vi ăn c.ư.ớ.p trắng trợn khi mà các cổ động viên, các hãng hàng không, các công ty du lich Việt Nam đã bỏ ra rất nhiều tiền đáp những chuyến bay chuyên cơ, mua vé một cách đàng hoàng và sòng phẳng để được là kha’n giả trận đấu.

Chúng tôi mua, chứ không hề đi xin các bạn, nhưng cách các bạn đối x.ử thật đa’ng thất vọng. Sân vận động Bukit Jalin với sức chứa xấp xỉ 90.000 chỗ, nhưng bằng một cách quái quỷ nào đó, các bạn ba’n vé overbooking tới 100.000 chỗ và hoàn toàn không nghĩ đến hậu quả là hàng ngàn người bị bỏ mặc bên ngoài sân đấu.

Khi người hâm mộ yêu cầu cảnh sa’t thì họ chỉ sang ban tổ chức, khi chỉ sang ban tổ chức thì bỏ mặc sự việc và nói ra ngoài xem màn h.ì.n.h đi hoặc tìm chỗ nào trống trong khu vực của CĐV Malaysia mà ngồi.

Chúng tôi không tin là cần phải trả hàng trăm usd tiền vé máy bay và 10 usd cho vé trận đấu để chỉ xem trận đấu qua màn h.ì.n.h.


Chúng tôi không tin đó là cách h.à.n.h x.ử của một quốc gia mà mới ngày 8/9 vừa rồi, ông Bộ trưởng Du lịch Mohamaddin Ketapi tuyên bố: 2019 Malaysia sẽ cố gắng lọt vào top 10 điểm đến du lịch hàng đ.ầ.u thế giới.

Chúng tôi không muốn tin là Malaysia đang thu hút 26,4 triệu khách quốc tế và 20.4 tỷ USD trong 2018 bằng cách như các bạn đã làm tối qua.

Chúng tôi tin là Vietnam và người dân Vietnam, mặc dù thua kém hơn về pha’t triển kinh tế cũng như thu hút du lịch, chỉ bằng 37% Malaysia (2016) nhưng chúng tôi vẫn có thể ứng x.ử một cách đàng hoàng và sòng phẳng hơn với những người khách nước ngoài đến với chúng tôi. Lòng hiếu khách và tinh thần thượng võ trong thể thao là thứ ở Vietnam ai cũng có, ai cũng nhiều, còn ở Malaysia thì có vẻ hiếm, nếu như không muốn nói là không có.

10 USD nhân lên với vài ngàn người, chúng tôi không biết các bạn giàu lên được bao nhiêu từ con số đó nhưng chắc chắn các bạn sẽ mất rất nhiều.

Hàng trăm ngàn du khách Vietnam sẽ ngần ngại hơn khi nhắc đến Malaysia như lựa chọn của họ. Phải chăng đó là điều các bạn muốn?
Một trận cầu có thể thắng, có thể hoà, hoặc có thể thua cũng không sao, nhưng d.a.n.h d.ự quốc gia thì luôn luôn phải được đề cao trên hết, phải không các bạn Malaysia?

Chúng tôi đề nghị Bộ Du lịch Malaysia, Bộ Thể Thao Malaysia, Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Ban tổ chức trận đâ’u tô’i qua, và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (đơn vị phân phối vé cho các công ty du lịch) cần phải chính thức xin lỗi người hâm mộ bóng đá Việt Nam vì cách h.à.n.h x.ử quá tồi tệ của các bạn, và trả lại 100% tiền vé và chi phí thiệt h.ạ.i của các cổ động viên đã sang tận Bukit Jalil, có vé nhưng tối qua không được xem trực tiếp trận đấu

Các bạn đang nợ chúng tôi một lời xin lỗi, Malaysia!

Hoàng Huy.

Mọi người hãy cùng Share để đòi lại công bằng cho người yêu bóng đá Việt Nam. Hãy cùng lên tiếng!

MALAYSIA: YOU OWE US AN APOLOGY!

Such a beautiful match!

Such a spirit of competition!

Such a promising result!

But we – all Vietnamese football fans – are extremely angry and vehemently oppose the unprofessional and shameful behavior of the Malaysian organisers of the football match between Vietnam – Malaysia at Bukit Jalil National Stadium last night. No matter either how far it is or how much we had to pay, we were there, side by side with our beloved national team, but let’s see the way how you welcomed us with closed gates despite our valid entrance tickets are available in hands!

YOU CHEATED US.

This kind of your behavior as a host country shows up not only your unfairness but also your cheap cheat to us. All Vietnamese airlines, tour operators, and thousands of football fans all PAID (not a small amount of) money to be there as audience of the match. We paid for you, we have never begged for these things. It came out a disappointing fact that you are unable to be a kind host with cheating and discriminating .

Shame on you!

The Bukit Jalin National Stadium has a capacity of approximately 90,000 seats, but in some quirky way, you overbooked up to 100,000 seats; thus, the result is thousands of audience, mostly Vietnamese (with tickets) was locked outside the stadium in an endless anger.

You left us without any explanation! You left us without any apology! When we asked your police for our legal benefit (have a seat in the stadium), you ignored us and told us to watch the match through the screen outside OR jump into the Malaysian fan area. How hospitable you are!

We never believe we had to pay hundreds of USD for the a chartered flight and 10 USD for the tickets to watch the match through the screen.

We never believe that was the behavior of a country which on this Sep 8, Mr. Mohamaddin Ketapi, your Minister of Tourism – just declared: In upcoming 2019, Malaysia will try to reach the top 10 of best tourist destinations in the world.

We don’t want to believe that Malaysia is attracting over 26.4 million international visitors and $ 20.4 billion in 2018 by the way you did last night

We strongly believe in our country – Vietnam – and our people would behave in a much better and fair to foreigners coming to Vietnam inspite of the fact that our GDP is lower than yours as well as tourism attraction growth, only equal to 37% of Malaysia (2016).

Our hospitality and fair-play spirit are available everywhere in my country, Vietnam; but unfortunately, they could be hardly found in Malaysia.

How much could you earn by robbing us $10 for each (multiplies with thousands people)? We can’t assume, but we’re sure you would LOSE much more than what you did GET when thousands of Vietnamese tourists will never mention Malaysia as their choice. Is that what you are looking forward?

In a football match, we can be either the winner or the loser, it doesn’t matter much; but the national honor is always the highest priority, isn’t it?

We – Vietnamese football fans were left outside – need an official apology from the Malaysian Ministry of Tourism, Ministry of Sports, the Malaysian Football Federation, the Organizing Committee of the match last night, also the Vietnam Football Federation (the officially ticket distributor for travel companies) for your shameful behaviour and pay our money back (of course, for not only the ticket fee)!

YOU OWE US AN APOLOGY, MALAYSIA!

Hoàng Huy

Please share for us, please share for our fairness.

Nhà báo Hoàng Duy

Tin cùng chuyên mục: