Lm Nguyễn Đức Nhân đang cố tình phá hoại mối quan hệ đoàn kết lương – giáo của nhân dân Anh Sơn!

Từ trước đến nay, Anh Sơn vốn nổi tiếng là một vùng quê yên bình, một trong những cái nôi của Cách mạng, cộng đồng dân cư đa dạng thành phần dân tộc, tôn giáo nhưng luôn đoàn kết một lòng chăm lo xây dựng quê hương. Ấy vậy mà thời gian gần đây, vùng đất yên bình vốn có này đang nổi lên những cơn sóng dữ!

Mấy hôm nay, nhân dân huyện Anh Sơn vô cùng bức xúc trước hành động ngang ngược, coi thường pháp luật của Lm Nhân khi ngang nhiên chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất nông nghiệp mà gia đình anh Văn (thôn 10, xã Lĩnh Sơn) đã được cấp giấy CNQSD đất đang sử dụng để xây dựng nhà học giáo lý, bất chấp thiện chí của chính quyền thời gian qua cũng như lời răn dạy của Đức Giám mục Nguyễn Hữu Long.

Một mặt, Lm Nhân kêu gọi giáo dân xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên) kéo lên địa bàn Anh Sơn để hợp sức, tạo lực lượng đông đảo gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 7A, thậm chí số giáo dân này còn chửi bới, xúc phạm cơ quan chức năng đang làm nhiệm vụ, lấy xe máy chặn ngang quốc lộ, cản trở hoạt động đi lại bình thường của người dân.

Mặt khác, mấy hôm nay, đặc biệt là sáng nay, Lm Nhân còn chỉ đạo số thanh niên trong giáo xứ canh gác các con đường dẫn vào nhà thờ, đặt bẫy ở các lối nhỏ xung quanh nhà thờ, bất cứ ai đi qua mà tự họ thấy nghi vấn sẽ cắt cử người bám theo, gây khó dễ, không cho đi vào, thậm chí thẳng thừng tuyên bố “thấy thằng nào lạ mặt đi qua là bắt”, thực tế sáng nay đã có 02 lương dân vô tình đi qua bị bắt vào nhà thờ đến trưa mới được thả. Đường giao thông là của cộng đồng được sử dụng chung, Linh mục có quyền hành gì mà lộng hành vô phép như thế? Phải chăng dưới thời của ông Linh mục này, đang cố gắng biến nhà thờ xứ Yên Lĩnh trở thành lô cốt tách biệt với cộng đồng nhân dân Anh Sơn?

Khi bị nhân dân trong vùng lên án, góp ý, một số giáo dân quá khích còn lớn tiếng mắng chửi chính quyền và những người thật tâm góp ý bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hoá. LM nào rồi cũng sẽ chỉ ở địa bàn một vài năm, hết nhiệm kỳ sẽ rời khỏi, chỉ có tình đoàn kết yêu thương đùm bọc nhau không kể cả lương hay giáo là còn mãi. Mong bà con giáo dân hãy tỉnh táo, không nghe lời xúi giục của LM để gây chia rẽ xóm giềng.

Bởi những hành động như vậy chỉ khiến hình ảnh người Công giáo chân chính bị méo mó trong mắt nhân dân Anh Sơn, chia rẽ mối đoàn kết lương giáo vốn có từ bao đời nay tại mảnh đất này.

Sẽ còn đâu tình đoàn kết lương giáo, còn đâu những con chiên sống tốt đời đẹp đạo và thượng tôn pháp luật khi có một LM có những việc làm lộng quyền coi thường vương pháp như thế? Thật buồn cho những người Công giáo chân chính. Cũng thật buồn cho một vùng quê nghèo.
Quê tôi!

Là một người con Anh Sơn, mong mọi người hãy cùng chia sẻ, lên án hành vi ngang ngược coi thường pháp luật của LM Nhân, góp phần giữ vững bình yên cho quê hương, bảo vệ tình đoàn kết gắn bó lương giáo bao đời.
#HoàiAn#

Tin cùng chuyên mục: