Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng

Thông tin Việt Nam lên ngôi vô địch SEA Games 30 sau hàng chục năm chờ đợi thu hút sự chú ý khủng khiếp từ người Hàn Quốc.

U22 Việt Nam đã tạo ra tiếng vang lớn sau khi đánh bại Indonesia một cách quá dễ dàng trong trận chung kết SEA Games 30. Tại Hàn Quốc xa xôi, thành công của Việt Nam cũng là một tin tức cực “hot” khiến các báo đài thay nhau đăng tải.

Trên trang nhất tờ Daum Sports có bài viết “Ma thuật của Park Hang-seo giúp Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30”. Tờ Joongang thì khẳng định “lời nguyền 60 năm” khiến Việt Nam không thể vô địch đại hội thể thao hàng đầu Đông Nam Á đã được HLV Park xử lý một cách nhanh gọn.

Những bài viết này nhanh chóng trở thành địa điểm để hàng trăm nghìn người Hàn Quốc giãi bày sự sung sướng, cứ như thể đội tuyển U22 của họ vô địch SEA Games vậy.

Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng - Ảnh 1.

“Ma thuật của ông Park giúp Việt Nam vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi”.

Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng - Ảnh 2.

60 năm mong chờ danh hiệu SEA Games của Việt Nam đã được thầy Park giải quyết.

Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng - Ảnh 3.
Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng - Ảnh 3.

Bài viết về ông Park Hang-seo và Việt Nam vô địch SEA Games đứng đầu về lượng xem và bình luận chỉ vài phút sau khi được đăng tải.

Người Hàn Quốc phát cuồng với chức vô địch SEA Games đầu tiên của Việt Nam, nửa triệu người ùa vào comment chúc mừng - Ảnh 4.

Có tới hàng ngàn bình luận chúc mừng tuyển U22 Việt Nam tới từ Hàn Quốc.

Hầu hết những bình luận đều có nội dung chúc mừng tuyển U22 Việt Nam. Trong đó, số ít dự đoán HLV Park Hang-seo sẽ trở về Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển quốc gia của họ. Rất tiếc, người Hàn sẽ phải chờ thêm ít nhất 2 năm nữa, chưa tính đến trường hợp Thầy Park muốn tiếp tục gắn bó với các cầu thủ Việt Nam hơn là trở về quê hương.

Bóng đá Việt Nam có được thành công như ngày hôm nay là nhờ công cực lớn của HLV Park Hang-seo. Không những đem đến cải tổ về chiến thuật, cầu thủ Việt Nam còn phát triển về mặt thể hình và tinh thần chiến đấu nhanh trông thấy.

HCV SEA Games mà các cầu thủ và HLV Park Hang-seo giành được ngày hôm nay là bước đệm cho những thành công trong tương lai. Có lẽ đã đến lúc bóng đá Việt Nam cùng người thầy Hàn Quốc tài ba nghĩ đến mục tiêu lớn lao hơn, như tấm vé dự World Cup chẳng hạn.

Tin cùng chuyên mục: