Ông có 39 bà vợ và 94 đứa con, cả gia đình 180 người sống hòa thuận trong cùng 1 căn nhà

Gia đình ông Ziona Chana sống ở Ấn Độ vô cùng đặc biệt. Ông có 39 bà vợ, 94 người con, 14 cô con dâu và 33 đứa cháu sống trong ngôi nhà 4 tầng với 100 phòng ở Baktawng, Mizoram. Tất cả các bà vợ của ông đều ngủ chung trong một căn phòng rộng và ông coi bản thân là một người đàn ông may mắn.

Chana cho biết, ông rất vinh dự được làm chồng của 39 người phụ nữ và là người chủ của gia đình lớn nhất trên thế giới. Đôi khi, ông cũng lấy việc kết hôn với người phụ nữ nghèo để có cơ hội chăm sóc họ.

Người vợ cả, bà Zathiangi, 71 tuổi, lên kế hoạch cho những vợ bé khác lần lượt làm việc nhà như lau nhà, giặt quần áo và chuẩn bị bữa ăn. Mỗi bữa ăn cho đại gia đình này cần khoảng 30 con gà, 60 kg khoai tây và 100 kg gạo. Còn những cậu con trai sẽ phụ trách việc chăn nuôi gia súc. Gia đình ông Chana giống như một xã hội quy mô nhỏ tự cung tự cấp.

Tòa nhà của đại gia đình này cũng có trường học riêng, sân chơi, vườn trồng rau… để cung cấp cho cả nhà.

Ông Chana thậm chí còn kết hôn với 10 phụ nữ trong vòng 1 năm. Ông ở trong một phòng riêng và các bà vợ đều lần lượt ngủ trong phòng ông.

Cô Rinkmini (35 tuổi), một trong những người vợ của ông, cho hay: “Chúng tôi sống xung quanh ông ấy vì ông ấy là người quan trọng nhất trong nhà và là người đẹp trai nhất trong làng”.

Cô Rinkmini cũng kể lại, lần “bén duyên” với ông là một buổi sáng cô đi bộ trong làng cách đây 18 năm, ông Chana đã nhìn thấy cô. Sau đó, ông viết thư cầu hôn cô.

Còn cô Huntharnghanki, một người vợ khác của ông Chana, cho biết cả gia đình rất hòa thuận và sống dựa trên tình yêu và sự tôn trọng lẫn nhau.

Ông Chana là người theo môn phái đa thê ở Ấn Độ. Ông cho hay, ông sẽ vẫn còn cưới thêm vợ mới. Một người con của ông Chana thì cho rằng cha anh cưới những người phụ nữ nghèo trong làng là để chăm sóc họ.

DF

 

Tin cùng chuyên mục: