Phó Tổng thống Iran nhiễm COVID-19

Phó Tổng thống Iran phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtekar (Ảnh: Getty)

Hôm 27/2, bà Masoumeh Ebtekar – Phó Tổng thống Iran được truyền thông nước này xác nhận dương tính với virus Corona.

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin, Phó Tổng thống Iran phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtekar có kết quả dương tính với virus Corona chủng mới. Việc bà Masoumeh Ebtekar nhiễm COVID-19 được thông báo chỉ 2 ngày sau khi Thứ trưởng Bộ Y tế nước này Iraj Harirchi dương tính với virus Corona.

Trước đó, ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và toát mồ hôi trong một cuộc họp báo liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Iran. Ông Harirchi cũng là Trưởng ban phòng chống COVID-19 của Iran.

Phó Tổng thống Iran nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Y tế Iran Iraj Harirchi (trái) liên tục lau mồ hôi trong một buổi họp báo

Bên cạnh đó, chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh quốc gia thuộc quốc hội Iran Mojtaba Zolnour cũng xác nhận đã nhiễm bệnh và đang tự cách ly.

Theo hãng truyền thông Fars, trong 24 giờ qua, đã có thêm 7 ca tử vong vì dịch COVID-19 tại Iran, cho thấy dịch bệnh ở khu vực này đang diễn biến rất phức tạp. Cũng trong ngày hôm nay (27/2), người phát ngôn Bộ Y tế Iran – Kianoush Jahanpour cho biết, quốc gia này đã có thêm 106 ca dương tính với virus Corona, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19 lên 245 người.

Trước tình hình này, chính quyền Iran đã ra lệnh hủy bỏ các buổi hòa nhạc, các trận bóng đá trên toàn quốc. Một số tỉnh đã cho đóng cửa các trường học.

Giới chức Iran cũng cảnh báo sẽ trừng phạt mạnh tay các hành vi đầu cơ trang bị y tế. Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những đồn đoán về tình trạng thiếu hụt khẩu trang và sản phẩm tẩy trùng tại nước này.

Chính phủ Iran cũng kêu gọi các hộ gia đình không mua sắm tích trữ và khẳng định nguồn cung thực phẩm và dược phẩm sẽ được đảm bảo ngay cả khi dịch bệnh cao điểm.

Nguồn: VTV

Tin cùng chuyên mục: