Thương người dân xứ Bình Thuận!

Đưa một dự án khu công nghiệp, một nhà máy về địa phương là mong muốn của bất kỳ lãnh đạo chính quyền và người dân nào. Bởi có như vậy thì mới tạo thêm nhiều việc làm cho bà con, thanh niên không phải lo tha hương cầu thực, giá trị bất động sản tăng, kinh tế phát triển, đời sống đi lên, nhân dân ấm no, hạnh phúc.
Nghe lời kích động của LM Nguyễn Đình Thục nhiều giáo dân đi đòi người vi phạm pháp luật
Ấy thế mà, chỉ vì tin lời của những kẻ mạo danh Thiên Chúa, khăng khăng chống đối chủ trương của chính quyền, quyết giữ lại con đường xuống cấp, mặc dù đã được đầu tư xây hẳn một con đường mới to đẹp hơn, hiện đại hơn.
Với cái cớ “con đường tuổi thơ” mà linh mục Nguyễn Đình Thục đưa ra, nó khiến cho tương lai của nhiều giáo dân giáo xứ Bình Thuận đang phải vướng vòng lao lý, chưa biết sẽ bị xử lý như thế nào. Nhưng với hành vi côn đồ, tấn công lực lượng chức năng, ném cả chai xăng vào cảnh sát cơ động thì mức án những kẻ này cũng không biết bao nhiêu cuốn lịch để bàn cho xứng.
Giờ đây, khi mà kẻ đứng sau vẫn yên ổn livestream, đăng bài facebook, xúi hàng trăm con chiên đi bộ giữa nắng hè vào Toà Giám mục cầu cứu Giám mục Nguyễn Hữu Long, cầu mong ngài giúp đỡ những đứa con lầm lỡ. Còn bản thân mình vẫn ngồi ô tô, nằm điều hoà, ăn ấm, mặc êm đi dự lễ các nơi.
Nhưng pháp luật là pháp luật. Kẻ vi phạm pháp luật thì phải bị nghiêm trị, để giữ yên phép nước, để giáo dục những kẻ khác không vì thiếu hiểu biết mà đi sai con đường.
Chỉ thương người dân xứ Bình Thuận, chưa được hưởng những điều tốt đẹp mà nhiều nơi ao ước đã phải vướng vào lao lý, và còn mang thêm điều tiếng chống phá chính quyền, đi ngược giáo lí, giáo luật và hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo Việt Nam.
Ảnh: Người dân giáo xứ Bình Thuận đi vào Toà Giám mục Giáo phận Vinh để nhờ giúp đỡ sáng ngày 14/7/2022

Tin cùng chuyên mục: