Tiếc thương người lính trẻ hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ

Đã 10 ngày kể từ ngày Trung úy Nguyễn Văn Chiến, cán bộ Đội an ninh Công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An hi sinh. Sự tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ, đồng đội, bà con lối xóm vẫn khôn nguôi nỗi tiếc thương người chiến sỹ trẻ hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Dù đã cố gắng gượng nhưng bà Hồ Thị Dần (61 tuổi), mẹ của đồng chí Nguyễn Văn Chiến vẫn chưa thể ngồi dậy. Nỗi đau mất đi người con trai duy nhất khiến bà lả đi từ hôm ấy đến giờ, mỗi lần nhìn di ảnh của con, người mẹ lòng đau quặn thắt, khóc không thành tiếng. Vì cuộc sống nghèo khó mà chồng bà phải tha phương vào tận TP Hồ Chí Minh để làm thuê, dịch bệnh nên đã nhiều tháng nay ông không thể về thăm nhà. Ở quê nhà, niềm vui của bà là những lần con trai không có ca trực về với mẹ, cùng quây quần bên mâm cơm. Ấy thế nhưng từ cuối tháng 7, khi Quỳnh Lưu bùng phát dịch bệnh, Trung úy Nguyễn Văn Chiến được điều động tăng cường làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch ở xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu. Một mình bà vò võ ở nhà với bao nhiêu nỗi lo về người chồng nơi tâm dịch và người con trai làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Sợ mẹ lo lắng, ngày nào Chiến cũng điện thoại về động viên mẹ. Những cuộc điện thoại, lời dặn dò của cha, mẹ như tiếp thêm sức mạnh để chiến sỹ trẻ vững vàng nơi tuyến đầu, đảm bảo an toàn cho quê nhà.

Thế nhưng vào lúc 20h ngày 6-8, Trung úy Nguyễn Văn Chiến đang làm nhiệm vụ kiểm soát tại chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu thì một chiếc xe tải lưu thông trên đường tông vào chốt kiểm dịch khiến Trung úy Chiến bị thương nặng. Mặc dù được đồng đội, các y, bác sĩ và nhân dân tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, anh đã hy sinh.

Nguyễn Văn Chiến là con trai duy nhất, và là con thứ ba trong gia đình có 4 người con. Cũng do hoàn cảnh khó khăn nên bố mẹ chỉ lo cho một mình Chiến ăn học tử tế, còn lại 3 chị em đều sớm nghỉ học, vào Nam làm công nhân. Ngày Chiến thi đỗ vào trường Học viện An ninh nhân dân, gia đình rất vui mừng và tự hào, bố mẹ em cũng bớt đi những gánh nặng về chi phí học hành cho con. Sau khi ra trường,  Trung úy Nguyễn Văn Chiến được điều động về nhận nhiệm vụ tại Đội An ninh Công an huyện Quỳnh Lưu. Với niềm đam mệ, sự tận tâm và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trung úy Chiến luôn năng nổ, xông xáo và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao, đồng đội mến phục, nhân dân tin yêu.

Sự hi sinh của Trung úy Nguyễn Văn Chiến là nỗi mất mát, tổn thất lớn, không chỉ riêng với gia đình mà với cả các đồng chí, đồng đội và toàn lực lượng CAND, những chiến sỹ đang ngày đêm căng mình chống dịch, bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân.

Mong rằng, mỗi người dân cần tự ý thức hơn nữa trong cuộc chiến này, để sự hi sinh của đồng chí Chiến cũng như những chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch sẽ không trở nên vô nghĩa./.

Chí Dũng

Tin cùng chuyên mục: