Văn hóa lai căng phương Tây đang ngấm ngầm xâm lược dân tộc ta

“Muốn xóa sổ vĩnh viễn một quốc gia, dân tộc thì hãy đồng hóa nền văn hóa của quốc gia, dân tộc đó”.

Lợi dụng vào tâm lý hiếu kỳ, sinh ngoại; tâm lý tuổi mới lớn, thích khẳng định mình, thích các hoạt động sôi nổi… các thế lực xấu đã thông qua truyền thông bẩn, ra sức tuyên truyền, cổ súy cho việc du nhập các lễ hội, luồng văn hóa ngoại lai từ phương Tây vào nước ta, nhưng chủ yếu là du nhập những mặt trái, biến tướng độc hại, dị hợm. Đồng thời chúng ra sức kêu gọi, vận động xóa bỏ những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc nhằm thực hiện âm mưu thâm độc, tấn công vào nền văn hóa, thực hiện diễn biến hòa bình, làm suy yếu, rối loạn đất nước ta.

Hệ quả là gì? Các ông bố, bà mẹ, các bậc phụ huynh hãy dành vài phút để nghĩ lại xem, con cháu của chúng ta đang ra sao? Chúng háo hức tô ma, vẽ quỷ, máu mê bê bết, kinh dị diễu hành khắp phố, trêu đùa, dọa nạt mọi người để chào đón Halloween; mới tý tuổi đầu mà đã Valentine rồi dằn vặt đau khổ vì học cấp 2 rồi mà chưa có người yêu; chúng háo hức, mong ngóng ông già Noel của Lễ Giáng sinh… là những lễ hội truyền thống của Phương Tây (cụ thể là lễ của tín đồ Thiên Chúa giáo)

Trong khi đó: Chúng đang tỏ ra chán ghét Tết cổ truyền, không thích các hoạt động sum họp gia đình đông người, suốt ngày chỉ chăm chăm cắm mặt vào cái điện thoại, máy tính. Từ đó các giá trị gia đình, gốc rễ của xã hội bị đảo lộn, ông bà bố mẹ con cái luôn có khoảng cách, thiếu sự gắn kết, thậm chí làm sâu sắc hơn sự xung đột giữa các thế hệ, phá vỡ các gia đình…

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần nâng cao trách nhiệm của mình hơn nữa, kiên quyết thực hiện 6 dám: dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám đột phá sáng tạo và dám đương đầu khó khăn; nghiên cứu tham mưu các chủ trương, chính sách thích hợp nhằm làm tốt hơn nữa việc “bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc”. Đồng thời tăng cường quản lý lĩnh vực văn hóa; có biện pháp thích hợp để ngăn chặn, đẩy lùi những ảnh hưởng tiêu cực của các luồng văn hóa ngoại lai độc hại; mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.

Các gia đình – tế bào của xã hội, từng ông bố, bà mẹ hãy nâng cao ý trách nhiệm, dành thời gian quan tâm giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống gia phong, nền nếp cho con cái. Có thái độ kiên quyết, nghiêm khắc trước những biểu hiện lệch lạc, lai căng thái quá của con trẻ.

Có như vậy thì gia đình mới yên ấm, xã hội mới ổn định và dân tộc Việt mới trường tồn!
BTSV

Tin cùng chuyên mục: