Vì sao chúng chống phá kinh thế?

Không phải đến dự án Khu công nghiệp WHA, Nguyễn Đình Thục (hiện quản giáo xứ Lộc Mỹ) mới bộc lộ bản chất chống đối, cố tình cản trở dự án kinh tế. Từ Con Cuông 2012, đến huyện Quỳnh Lưu 2017 và nay ngay tại nơi chính quê hương của Thục – xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Thục tiếp tục thể hiện rõ thái độ chống đối, đẩy giáo dân đối đầu với chính quyền.
Học bao năm để được làm Linh mục, Nguyễn Đình Thục chắc chắn hiểu rõ lợi ích nếu dự án kinh tế được triển khai tại quê hương? Và cũng hiểu nếu chống phá chính quyền thì không ai thiệt hại nhiều hơn con chiên của hắn! Thế nhưng, bằng cách này cách khác, hắn làm mọi thứ để kích động giáo dân, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân?
Nguyên nhân từ đâu, ngoài chữ “TIỀN” chi phối?. Một cha xứ không làm gì ngoài giảng đạo nhưng lại nhà lầu, xe hơi, đi đây đi đó, chụp ảnh ăn uống linh đình với đám khủng bố Việt Tân liên tục?
Bà con giáo dân, những người đang bị xúi giục bởi Nguyễn Đình Thục sẽ được hưởng gì khi nghe theo hắn, phản đối dự án Khu công nghiệp WHA? Hàng ngàn lao động mất đi cơ hội việc làm, phải tha hương cầu thực nếu muốn mưu sinh cuộc sống. Chắc chắn đó không phải mong muốn của những giáo dân xứ Bình Thuận, chỉ là họ bị che mắt bởi tên cha đạo biến chất, đã sớm cấu kết với phản động chống phá đất nước.
Giáo dân xứ Bình Thuận hãy nhìn những gì mà Linh mục Thục để lại cho bà con giáo dân tại Con Cuông, Quỳnh Lưu để làm bài học cho chính mình. Đó là sự bất ổn, mâu thuẫn nội bộ và không ít người đã bị pháp luật trừng trị thích đáng vì lỡ lầm đường lạc bước.
Cuối cùng, qua vài ba năm, Thục lại chuyển xứ đi nơi khác, còn số con chiên đi theo hắn – kẻ tù, người tội, không biết bao giờ hết cảnh này nếu không chịu tỉnh ngộ

Tin cùng chuyên mục: