Bangladesh hủy kế hoạch sơ tán công dân vì phi hành đoàn từ chối bay

Phi hành đoàn của hãng hàng không quốc gia Biman (Bangladesh) đã từ chối đến Trung Quốc để sơ tán công dân về nước giữa dịch viêm phổi Vũ Hán, buộc chính quyền Bangladesh phải hủy kế hoạch sơ tán.
Máy bay chở công dân Bangladesh từ Vũ Hán về đến Dhaka /// AFP

 

Máy bay chở công dân Bangladesh từ Vũ Hán về đến Dhaka

AFP
Bangladesh hồi tuần trước đã hồi hương 312 công dân khỏi tâm dịch Vũ Hán và lên kế hoạch đưa chiếc máy bay thứ 2 sang Trung Quốc để hồi hơn 171 công dân nữa.
Tuy nhiên, do phi hành đoàn từ chối đi nên kế hoạch đã bị hủy. AFP dẫn lời Ngoại trưởng AK Abdul Momen nói với giới phóng viên hôm 8.2 rằng không thể sơ tán công dân vì không đưa máy bay sang được.
“Phi hành đoàn không muốn tới đó. Tổ bay tham gia chuyến bay trước cũng từ chối”, ông Momen nói.
Bangladesh hủy kế hoạch sơ tán công dân vì phi hành đoàn từ chối bay - ảnh 1

 

Những người Bangladesh sơ tán từ Vũ Hán về được đưa đến trung tâm cách ly

AFP

Ngoài ra, Ngoại trưởng Momen còn cho biết chính quyền Bangladesh đang hỏi thuê máy bay của một hãng hàng không Trung Quốc nhưng vẫn chưa được.
Đại dịch viêm phổi do virus Corona chủng mới (nCoV) tính đến hết ngày 9.2 đã làm 908 người chết tại Trung Quốc đại lục và 2 người nữa ở Hồng Kông và Philippines.

Theo số liệu của Bộ Y tế, đã có 40.553 người bị nhiễm nCoV trên toàn cầu. Riêng Bangladesh đến nay chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh nào, theo AFP.

Toàn bộ những người được sơ tán khỏi Vũ Hán về Dhaka ngày 1.2 đang được cách ly trong 14 ngày. Các quan chức y tế Bangladesh thông báo đã tiến hành xét nghiệm và không có ai dương tính với nCoV.

Nguồn: Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: