Trò mèo của linh mục Đặng Hữu Nam!

Như đã đề cập trong bài trước xung quanh những động thái khởi kiện của các cha Giáo phận Vinh, trong đó có LM Đặng Hữu Nam, Chánh xứ Mỹ Khánh đang có không ít những vấn đề đáng phải bàn.

Riêng câu chuyện khởi kiện nhà trường Tiểu học xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, trong diễ biến mới, sáng nay (Thứ 2 ngày 11/5/2020), dưới sự chỉ đạo của LM Đặng Hữu Nam và 07 thành viên Ban An ninh giáo xứ Mỹ Khánh, do ông Phan Văn Quy – Chủ tịch HĐMV giáo xứ Mỹ Khánh dẫn đầu đã trực tiếp lên nộp “Đơn tố cáo và khiếu nại” xung quanh việc thầy cô giáo nhà trường Tiểu học xã Khánh Thành thu khẩu trang có hình lưỡi bò gạch chéo cúa các em học sinh con em Giáo xứ tại UBND xã Khánh Thành.

Tại đây, các thủ tục tiếp nhận đơn được UBND xã Khánh Thành tiếp nhận theo quy định.

Mặc dù chưa có những phức tạp phát sinh từ chuyện này nhưng câu chuyện ít nhiều cho thấy thái độ của LM Nam đối với sự việc này. Dường như Nam vẫn chưa từ bỏ dù ai cũng đánh giá “sự việc bé như lỗ mũi”. Với những động thái mới đủ để thấy cá nhân Nam đang cố làm lớn chuyện, LM Nam đang nhân một câu chuyện nhỏ bé, không mấy bản chất, đơn giản để làm lớn và biến nó trở nên có vấn đề.

Đây cũng thực sự là một vấn đề đáng báo động trong bối cảnh hiện nay, khi mà mọi thứ đã trở nên rõ ràng, khách quan nhờ những tiện ích, sự nhanh nhạy của công nghệ. Hay nói rõ hơn là khi mà những chuyện như trên sớm bị nhận diện thì sự thật được phơi bày. Khi đó dư luận cũng đủ để hiểu rằng, đó thực chất là trò lố nhằm thể hiện mình và kiếm chác của LM Đặng Hữu Nam. Là cách để LM Nam báo cáo ra với bên ngoài rằng, những đồng tiền đổ về cho mình đáng đồng tiền bát gạo; và cũng nhân tiện chứng minh dương oai múa võ cho đám nước ngoài hiểu rằng, nếu là đám chống đối trong nước thì thủ lĩnh không ai khác chính là Nam…

Với đà này thì cái tên của LM Nam vẫn là một trong những chức sắc công giáo có tai tiếng nhất ở VN.

Hồng Ân.

Tin cùng chuyên mục: