Bạo động chủng tộc ở Mỹ: Cảnh sát và người biểu tình đụng độ dữ dội

Bạo động đã nổ ra tại một cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota) liên quan đến cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu tử vong khi bị cảnh sát da trắng bắt giữ hôm 25/5.

Bạo động đã nổ ra tại một cuộc biểu tình ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota) liên quan đến cái chết của George Floyd, một người đàn ông da màu tử vong khi bị cảnh sát da trắng bắt giữ hôm 25/5. (Nguồn: AP)

Một người biểu tình phải đổ sữa lên mặt do tiếp xúc với lựu đạn và hơi cay. (Nguồn: AP)

Một chiếc xe bị trúng hơi cay khiến người ngồi trên xe phải lao ra ngoài.(Nguồn: AP)

Gia đình và cộng đồng người da màu ở Minnesota đã thực sự bàng hoàng và tức giận khi xem đoạn video quay cảnh một viên cảnh sát da trắng đè lên cổ George Floyd (trong ảnh) khiến người đàn ông này tắc thở và tử vong. (Nguồn: tmx.news)

Hình ảnh cắt ra từ video clip quay lại cảnh George Floyd bị cảnh sát bắt.

Cảnh sát vũ trang mặc đồ chống bạo động và bắn khí gas xuống đường để giải tán những người biểu tình ở Minneapolis. (Nguồn: AP)

Nhiều người biểu tình bị choáng khi tiếp xúc với hơi cay và liên tục hất sữa vào mặt để hạn chế tác động của hơi caymà cảnh sát bắn vào họ. (Nguồn: AP)

Nhiều người biểu tình bỏ chạy khi cảnh sát đồng loạt tấn công bằng hơi cay và đạn cao su.(Nguồn: AP)

Shawanda Hill, bạn gái của George Floyd, thể hiện sự đau khổ tại cuộc biểu tình gần nơi anh tử vong. (Nguồn: AP)

Hill đã được những người biểu tình khác an ủi trong lúc cuộc biểu tình rơi vào hỗn loạn khi người biểu tình và cảnh sát đụng độ. (Nguồn: AFP)

Hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường ở thành phố Minneapolis và bao vây một đồn cảnh sát vào tối thứ Ba 26/5. (Nguồn: AP)

VietnamPlus

Tin cùng chuyên mục: