Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất viện sau 2 tuần điều trị ung thư

Lầu Năm Góc thông báo rằng ông Lloyd Austin – Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất viện sau hai tuần điều trị biến chứng hậu phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt, và sẽ làm việc từ xa “trong một khoảng thời gian”.

 Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin xuất viện hôm 15-1 sau hai tuần điều trị biến chứng hậu phẫu thuật, theo đài CNN.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất viện, ông sẽ làm việc từ xa “trong một khoảng thời gian” trước khi trở lại Lầu Năm Góc.

Các bác sĩ của ông Austin cho biết ông “dự kiến ​​sẽ bình phục hoàn toàn”.

“Bệnh ung thư tuyến tiền liệt của Bộ trưởng Austin được điều trị sớm và hiệu quả, tiên lượng của ông rất tốt. Ông ấy không có kế hoạch điều trị thêm ngoài trừ việc theo dõi thường xuyên” – TS John Maddox, bác sĩ của ông Austin cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất viện
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xuất viện sau hai tuần điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội quốc gia Mỹ Walter Reed. Ảnh: AP

Cùng ngày, ông Austin nói rằng ông “biết ơn sự chăm sóc tuyệt vời của các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Quân đội quốc gia Mỹ Walter Reed và muốn cảm ơn các bác sĩ và nhân viên y tá xuất sắc vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ”.

“Bây giờ, khi tôi tiếp tục hồi phục và thực hiện nhiệm vụ ở nhà, tôi mong muốn bình phục hoàn toàn và trở lại Lầu Năm Góc càng nhanh càng tốt” – ông Austin chia sẻ.

Ông Austin nhập viện hôm 1-1 nhưng Lầu Năm Góc khi đó đã không thông báo cho truyền thông và chậm trễ báo cáo vụ việc lên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Diễn biến trên dấy lên tranh cãi, khiến chính quyền ông Biden vấp phải sự chỉ trích từ đảng Cộng hòa. Một số đảng viên Cộng hòa, bao gồm cựu Tổng thống Donald Trump, kêu gọi sa thải ông Austin.

Ngoài ra, hôm 11-1, ông Austin vẫn đang nằm viện khi Mỹ và Anh không kích nhóm vũ trang Houthis ở Yemen khiến nhiều người cho rằng ông Biden và ông Austin đã không thảo luận với nhau về vụ tấn công.

Tuy nhiên, hôm 12-1, các quan chức Mỹ cho biết ông Austin đã “tham gia đầy đủ” các cuộc thảo luận và giám sát hoạt động tấn công.

“Sự tham gia của ông ấy không khác gì những ngày khác, ngoại trừ việc ông ấy trình bày với Tổng thống Biden về các lựa chọn tấn công và tham gia vào các cuộc thảo luận từ bệnh viện” – phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby cho biết.

Theo Báo Pháp luật TP.HCM

Tin cùng chuyên mục: