Du khác và nhiều người Việt kiến nghị bỏ món trứng vịt lộn ra khỏi văn hóa ẩm thực Việt Nam

Kêu gọi ngừng ăn thịt #chó #mèo và nay là trào lưu kêu gọi bỏ món trứng #vịtlộn trong văn hóa ẩm thực người Việt. Nhiều hội, nhóm, groups đã được lập ra, nhiều bài viết kêu gọi cộng đồng chung tay để vận động người Việt bỏ món này. Đặc biệt du khách Tây, và một số người Việt tự nhận là cấp tiến đã đứng ra kêu gọi.
Vậy ! Theo các bạn có nên bỏ món ăn này ra khỏi văn hóa ẩm thực người Việt không ?
Trước tiên các ý kiến không đồng tình cho rằng: ăn trứng vịt lộn là tàn nhẫn và sát sinh vịt con chưa được trải nghiệm thời gian sống, gây đau đớn cho vịt con. Hơn nữa, về gốc độ duy tâm thì nhiều người bác bỏ việc vịt lộn như một món ăn bổ dưỡng vì phương Tây đâu có ăn nhưng họ vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng sống. Hơn nữa, vịt con còn chưa chào đời mà đã ăn như vậy là vô vùng tàn nhẫn, trái với quy luật tự nhiên.
Còn số ủng hộ theo duy vật cho rằng, Vịt con hay vịt mẹ thì cũng là vịt, tất cả đều thịt thì chẳng có lý do gì không ăn. Họ cho rằng đã cấm thì cấm tất cả vịt lộn và vịt lớn. Các ý kiến đều cho rằng đây là món ăn bổ dưỡng, chẳng cần phải suy nghĩ đắn đo gì cả. Nhất là đối với văn hóa,truyền thống của người Việt Nam.
Còn bạn thì sao? Bạn có ủng hộ ý kiến ngừng ăn trứng Vịt lộn ko? Hãy bình luận ý kiến của mình.
<Quê Choa>

Tin cùng chuyên mục: