Hãy là người thông thái, sáng suốt khi tham gia mạng xã hội

Với sự nhanh nhạy và lượng người truy cập lớn, ở mọi lứa tuổi, Internet đã và đang được các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá lại Đảng và nhà nước ta, thực hiện mưu đồ chính trị của chúng. Làm cho mạng internet diễn ra phức tạp, không đơn giản chỉ là xem tin tức hay giải trí. Các thế lực thù địch ban đầu sẽ sử dụng chiến lược phi quân sự, tập trung tấn công vào tâm lý và dư luận, thậm chí chúng tạo lý do liên quan đến nhân quyền, tự do tôn giáo để kêu gọi sự can thiệp của quân đội các nước khác để giành chính quyền.

Vì vậy, khi dùng mạng xã hội Facebook chúng ta cần phải cảnh giác cao độ, tham gia trao đổi, nêu quan điểm của mình cần lưu ý một số vấn đề sau để không mắc lừa, vô tình tiếp tay cho chúng:

  1. Người nổi tiếng chưa chắc nói gì cũng đúng. Giả mạo người nổi tiếng là một nguy cơ cao mà bọn phản động hướng tới.
  2. Thông tin được chia sẽ nhiều chưa chắc là thật. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi cổ vũ, tuyên truyền.
  3. Cái xấu bao giờ cũng lan truyền nhanh hơn cái tốt. Vì thế chịu khó tuyên truyền cái tốt nhé!
  4. Các thông tin xuyên tạc nguy hiểm bao giờ cũng ẩn mình một cách kín đáo và khéo léo trong các vấn đề xã hội nhạy cảm.
  5. Đảng và Nhà nước không bao giờ lãnh đạo sai. Chỉ có cá nhân làm sai. Vì thế, khi nói về tiêu cực cần phải chỉ rõ là ai sai, động cơ và mục đích là gì. Không được phép đổ lỗi cho Đảng và Nhà nước.
  6. Chỉ nên chia sẽ các thông tin không liên quan hoặc không có yếu tố chính trị gây mất ổn định tình hình bảo vệ và phát triển đất nước.
  7. Cảnh giác cao độ, đừng quá cả tin. Hình ảnh, video hoàn toàn có thể làm giả. Cần xác minh tính chính xác của thông tin thông qua các kênh thông tin chính thống của Việt Nam.
  8. Đối với một thông tin nếu có lợi cho Tổ quốc hãy tuyên truyền. Nhất quyết không tuyên truyền các thông tin tiêu cực, bất lợi với sự nghiệp cách mạng, bất lợi với Quốc gia, dân tộc.
  9. Chung tay bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc là sứ mệnh của tất cả mọi người. Việt Nam chiến thắng mọi kẻ địch mạnh nhất đều phải sử dụng “chiến tranh nhân dân”. Và đến nay, chiến trường mạng xã hội, các bạn hãy gương mẫu, thể hiện tinh thần dân tộc đoàn kết, chung tay góp sức vào công cuộc bảo vệ sự nghiệp cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn.
  10. Mỗi công dân Việt Nam yêu nước, nếu sử dụng Facebook đều phải trở thành những chiến sỹ trên mặt trận thông tin, đều là thành viên của lực lượng chống thông tin xấu độc trên không gian mạng. Đây cũng được gọi là sự nghiệp cách mạng của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân!

Minh Quân

 

Tin cùng chuyên mục: