Khẩu trang No-U: Chiêu trò PR và giải ngân mới của băng đảng khủng bố Việt Tân

Các thành viên tổ chức khủng bố Việt tân đang tài trợ ồ ạt các khẩu trang có logo No-U phía mặt trước cho đám dân chủ, chống phá trong nước nhân dịch bệnh CoVid 19 đang hoành hành khắp thế giới.

Mới đây nhất, chúng tài trợ 100 khẩu trang cho thân nhân đám bị bắt, xử lý ở Đồng Tâm dưới danh nghĩa “phúng viếng” nhân dịp 49 ngày ông Lê Đình Kình. Đám No-U Hà Nội trình diễn khẩu trang này tại tượng đài vua Lý Thái Tổ vào dịp sự kiện Gạc Ma 14/3.

Đồng thời, khẩu trang này đang được Việt tân tài trợ ồ ạt về cho các linh mục cực đoan, đám tay chân “đấu tranh dân chủ”, “khiếu kiện” trong nước.

Đây là chiêu trò, thủ đoạn quen thuộc nhằm quảng bá “lực lượng đấu tranh dân chủ trong nước” quen thuộc mà Việt tân từng đạo diễn. Cứ mỗi dịp cần biểu dương lực lượng để phản đối một sự kiện gì đó là chúng đều có dự án vận động quyên góp tiền kiều bào, đồng bọn ở hải ngoại để tài trợ “đồng phục” cho số trong nước biểu dương lực lượng, vừa tạo hiệu ứng truyền thông, vừa biểu dương, quảng bá lực lượng của chúng “đông, mạnh” với các nhà tài trợ nước ngoài để họ “hy vọng”.

Lợi dụng dịch bệnh CoVId 19, Nhà nước khuyến khích người dân phải đeo khẩu trang phòng bệnh, Việt tân trang bị “công cụ thiết yếu” này rõ ràng là thủ đoạn thâm hiểm. Nếu công an, chính quyền thu giữ, ngăn chặn thì chúng sẽ được cớ la làng, tố cáo ầm ĩ, rằng phân biệt đối xử, nào đe dọa uy hiếp sức khỏe của “đám bất đồng chính kiến”, nào đàn áp “người dân yêu nước”…. Còn nếu để chúng biểu dương thì rõ ràng, chúng có cơ hội khoe khoang, thể hiện, lừa bịp người dân thiếu hiểu biết cùng đeo khẩu trang của chúng, đánh lận rằng lực lượng của chúng “vô cùng đông đảo”.

Hơn nữa, cứ theo quy luật, dễ dàng thấy được, rõ ràng chúng đang rình rập, nếu có cái cớ gì có thể biểu tình, gây rối dưới danh nghĩa “phản đối Trung Quốc” được (chẳng hạn như TQ gây hấn với VN trên Biển Đông, hay ô nhiễm từ doanh nghiệp TQ, hay bất bình với Formosa…) là chúng có sẵn “công cụ” và lực lượng được trang bị để biểu dương lực lượng, biểu tình mọi ngóc ngách với khẩu hiệu và khẩu trang để kích động, chống phá.

Ngoài việc cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để kích động, chống phá, gây mất an ninh trật tự, thì mỗi chúng ta cần cảnh giác, đề phòng, đừng để mắc bẫy của Việt tân và đám phản động.

KL.

Tin cùng chuyên mục: