Linh mục Bùi Khiêm Cường lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ, chửi đổng ?

LM Cường trước đây từng nhiều lần xui con chiên lợi dụng các vụ việc phát sinh để chống phá

Ngày 12/4, là ngày lễ trọng của đồng bào theo Đạo Thiên chúa, trong khi đại đa số các linh mục, chức sắc, chức việc và giáo dân trên địa bàn Hà Tĩnh tuân thủ nghiêm túc việc tổ chức thực hành nghi lễ phục sinh đảm bảo phòng chống Covid-19 thì vẫn có vị linh mục đã lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ.

Sáng 12/4, do mưa lớn kết hợp với gió mạnh nên tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng mất điện cục bộ. Vì vậy, tại giáo xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn bị mất điện lưới, phải dùng hệ thống phát điện cá nhân để tổ chức hành lễ.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, bà con giáo dân vẫn được tham gia hành lễ. Tuy nhiên, ngay sau đó, linh mục Bùi Khiêm Cường – quản xứ Kẻ Đọng đã đăng tải trên Facebook cá nhân có tên “Cát Trắng Sông La” (Facebook của linh mục Cường) bài viết có nội dung: “Huyện Hương Sơn cắt điện không cho dân hiệp thông lễ trực tuyến. Trò độc ác của cs”.

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ, bình luận với nội dung rất tiêu cực cho rằng chính quyền Hà Tĩnh đã tìm cách gây cản trở cho việc thực hành nghi lễ phục sinh của người Công giáo, cá biệt một số đối tượng chửi bới chính quyền, gây dư luận rất xấu trong quần chúng Nhân dân.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Điện lực Hương Sơn, sáng ngày 12/4, trên địa bàn xã Sơn Tiến có sự cố mất điện cục bộ, thời gian từ 7h05 đến 7h37; nguyên nhân do ảnh hưởng của mưa, gió. Điện lực Hương Sơn đã tập trung nhân lực khắc phục và hơn 30 phút sau đã có điện ổn định trở lại.

Rõ ràng việc lợi dụng sự cố mất điện do tác động từ thời tiết xấu để vu vạ chính quyền của linh mục Cường là hoàn toàn đơm đặt, cố tình làm cho bà con giáo dân nhìn nhận sai về mối đoàn kết lương – giáo.

Chính việc “thừa nước đục thả câu” để phục vụ cho tư tưởng tối tăm của linh mục Cường đã bị cộng đồng xã hội và chính những giáo dân trên địa bàn huyện Hương Sơn lên án gay gắt. Thậm chí, nhiều người đã cho rằng, đây là giọng điệu chống đối, cần phải xử lý nghiêm.

Sự cố mất điện tại xã Sơn Tiến – nơi có giáo xứ Kẻ Đọng vào sáng nay là hết sức đáng tiếc vì nó diễn ra trong thời điểm giáo xứ đang tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến. Nhưng, đó là điều hoàn toàn ngoài ý muốn. Không có chuyện chính quyền cắt điện nhằm ngăn cản dân hiệp thông lễ trực tuyến.

Trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, chính quyền đã kêu gọi bà con giáo dân và các giáo xứ, các cơ sở thờ tự tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến, tạo điều kiện cho bà con giáo dân không tụ tập đông người nhưng vẫn thực hiện được nghi lễ tôn giáo của mình, thì linh mục Bùi Khiêm Cường lại làm một việc trái với lời răn của chúa, trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Hành động của linh mục Cường phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật!

(Baohatinh.vn)

Tin cùng chuyên mục: