Linh mục Nguyễn Đình Thục lại tiếp tục kích động giáo dân cản trở công trình phát triển kinh tế

Mới đây, sau khi chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có thông báo về việc đóng đường giao thông liên xóm cũ, xã Nghi Thuận, Nghi Lộc để bàn giao công ty WHA khẩn trương hoàn thiện mặt bằng, thu hút các nhà đầu tư kinh tế vào đầu tư tại khu công nghiệp WHA. Trước khi đóng đường cũ chính quyền huyện Nghi Lộc và công ty WHA đã cho xây dựng con đường mới rộng hơn, có hệ thống bóng đèn chiếu sáng dọc hai bên tuyến đường và nâng cấp thuận tiện cho nhân dân trong việc đi lại. Chủ trương trên được đông đảo nhân dân xã Nghi Thuận ủng hộ và nhằm mục tiêu chính là phát triển kinh tế của huyện Nghi Lộc nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung (phi công bất phú).

Tuy nhiên, vẫn còn một sộ giáo dân không đồng tình với chủ trương trên của chính quyền, cho rằng đường cũ là đường của cha ông để lại cần phải giữ nguyên. Lợi dụng việc này, linh mục Nguyễn Đình Thục, quê hương giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận (hiện đang quản xứ Lộc Mỹ, xã Nghi Thuận) đã kích động giáo dân, liên tiếp có những hoạt động kêu gọi phản đối chủ trương đóng đường của chính quyền. Với bản chất chống đối cực đoan và bằng những lời lẽ suy diễn cho rằng chính quyền bán đất cho công ty WHA, không quan tâm đến đời sống nhân dân. Bỏ qua sự đổi thay mạnh mẽ về kinh tế-xã hội của xã Nghi Thuận từ khi có KCN WHA vào đầu tư, nhiều người dân xã Nghi Thuận đã có công ăn việc làm, đã trở thành những công nhân đầu tiên trong các công ty thuộc KCN WHA. Nhưng không quan tâm đến điều đó, chỉ cần biết liên quan đến giáo hội là linh mục Thục không đội trời chung với chính quyền.

Là người con của quê hương giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận nhưng chưa lần nào linh mục Thục đóng góp, quan tâm đến quê hương. Trong những đợt lũ những năm qua khi mà chính quyền các cấp đến với dân, cùng với dân di tản người và của đến nơi an toàn, thì linh mục Thục không một chút lòng thương, không một chút đóng góp cho quê hương. Đến nay khi mà chính quyền huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang từng bước thu hút các nhà đầu tư vào phát triển kinh tế trên quê hương xã Nghi Thuận thì linh mục Thục lại ra sức chống đối, cản trở sự phát triển kinh tế – đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Cho rằng ông cha để lại con đường nên cần phải giữ lại con đường, nhưng có lẽ linh mục Thục cũng không quan tâm đến ông cha đó là ai? Không bao giờ quan tâm đến xương máu của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc?

Với những việc làm của linh mục Thục trong những năm qua đủ cho ta thấy Thục là con người như thế nào. Chính linh mục Thục đang đi ngược lại mối quan hệ tốt đẹp giữa giáo hội với cấp ủy, chính quyền trên địa bàn, lời huấn từ của Đức cha Nguyễn Hữu Long, Giám mục Giáo phận Vinh. Với tư cách là một công dân đồng thời với vai trò của một chức sắc, linh mục Nguyễn Đình Thục phải có trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước giàu và mạnh và chính con chiên của mình có công ăn việc làm ổn định và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chính Nghĩa

Tin cùng chuyên mục: