Vì sao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là “trọng tâm” công kích của các thế lực thù địch?

Không chỉ đến những ngày chuẩn bị Đại hội Đảng vừa qua, Việt Tân và các cây viết chống phá Đảng CSVN liên tục nhằm vào công kích, bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Bất cứ câu nói, câu phát biểu hay sự kiện nào liên quan đến đồng chí Nguyễn Phú Trọng đều bị chúng săm xoi, bóp méo, làm lệch bản chất.

Chẳng hạn, họ nhai đi nhai lại “thông điệp” rằng, Tổng Bí thư đã không dám công khai tài sản của mình, rồi đơm đặt, dựng chuyện bôi nhọ ông. Tuy nhiên, trong thực tế, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kê khai tài sản với Quốc hội vào tháng 10/2018, khi được bầu vào vị trí Chủ tịch nước. Sau khi đọc bản kê khai tài sản của ông Trọng, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nhận xét: “Bản kê khai cho thấy mức lương của ông không cao, tiền tiết kiệm và tài sản cũng không nhiều. Ngoài căn nhà công vụ theo quy định của Đảng và Nhà nước, ông có hơn 300 m2 đất ở quê do ông bà tổ tiên để lại”.

Mới đây, đồng chí Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng, “Nếu để suy thoái mà mất Đảng, mất chế độ là mất tất cả, bao nhiêu thành quả cách mạng sẽ đổ xuống sông, xuống bể”. Chúng đã bóp méo công cuộc chống tham nhũng trong Đảng là để diệt trừ phe phái, là để đồng chí Nguyễn Phú Trọng giữ ghế… Ai cũng đều hiểu rõ, ý trên Tổng Bí thư Trọng muốn nói rằng cần giữ Đảng, chứ không nói rằng cần tiếp tục để ông tại chức.

Chúng ta thấy rất rõ, họ luôn nhắm vào công kích, bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là đang “tham quyền cố vị”, là không muốn rời các chức vụ của mình, đấu tranh chống tham nhũng là để củng cố phe cánh trong Đảng, là xử lý các cá nhân nọ kia cũng đều nhằm mục tiêu này, chứ không thực chất và không có khả năng chống được tham nhũng trừ khi thay đổi thể chế chính trị…

Với những thành công to lớn trong cuộc chỉnh đốn Đảng, chống tham nhũng, chiến dịch đốt lò khiến nhân dân và đảng viên dành tín nhiệm đặc biệt cũng như hy vọng ông tiếp tục giữ sức khỏe để làm trong sạch Đảng, giúp Đảng mạnh lên, an ninh giữ vững, kinh tế phát triển, đưa đất nước vượt qua mọi thiên tai địch họa. Thực tiễn thành quả cả về kinh tế, chính trị, đối ngoại, xã hội thời gian qua khiến úy tín Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng bí thư lên rất cao. Chính từ những thành công trên, các thế lực chống phá Nhà nước lại càng điên cuồng chống phá, bôi nhọ cá nhân Tổng Bí thư là điều rất dễ hiểu.

Đúng như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói trong Hội nghị tổng kết công tác chống tham nhũng, kẻ địch càng chống phá, càng xuyên tạc công cuộc chống tham nhũng này càng chứng tỏ ta làm đúng, làm tốt.

Cay cú, hận thù, dối trá, bóp méo, xuyên tạc bao nhiêu đi nữa thì tà không thể thắng chính. Những kẻ đội lốt đấu tranh dân chủ càng “đấu tranh dân chủ” thì càng đấu tranh càng lộ diện. Nhân dân càng dễ dàng nhận ra bản chất của chúng và càng ngày bọn chúng càng cô độc và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói riêng cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta càng được nhân dân tin tưởng hơn mà thôi.

THĐIVN

Tin cùng chuyên mục: