Việc ngăn cản 14 hộ dân bàn giao mặt bằng – chiêu bài kích động gây mất an ninh trật tự của “Tổ đồng thuận”

Thời gian đây người ta lại thấy Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Tuyển, Bùi Thị Nối kéo loa đi quanh làng kêu gọi, kích động người dân. Những kẻ cầm đầu trong “Tổ đồng thuận” như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu cầm đầu một lũ bất hảo, thèm rượu hơn thèm cơm như Nguyễn Văn Toan, Nguyễn Văn Tuyên hay những “anh hùng rơm” tuyên bố không sợ ai nhưng lại luôn đeo khẩu trang để ẩn nấp như Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến và một số kẻ luôn bám đuôi bố con Lê Đình Kình như Nguyễn Thị Đề, Bùi Thị Đục, Mai Thị Phần, Dư Thị Thành, Lê Thị Thoa… kéo ra khu vực đất sân bay Miếu Môn để chửi bới, ngăn cản 14 hộ dân bàn giao mặt bằng cho các đơn vị quốc phòng.

Dù có tìm mọi cách để lôi kéo người dân tham gia cùng mình nhưng người dân xã Đồng Tâm đã quá bội thực với những chiêu trò “chí phèo”, chẳng còn ai quan tâm đến luận điệu lừa đảo của “Tổ đồng thuận” ngoài một số kẻ vẫn mù quáng, ăn theo, bị bố bố con Lê Đình Kình dắt mũi. Vậy tại sao những kẻ cầm đầu khiếu kiện lại kích động người dân kéo ra khu vực 14 hộ dân, kích động gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm? Nhìn lại người ta mới thấy, đây là âm mưu cố tình lấp liếm, tạo lý do để tiếp tục xâm kích động xâm chiếm đất quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn, tạo sự chú ý của dư luận nhằm “nóng” tình Đồng Tâm.

Trước đây Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu luôn cao giọng, tuyên bố công khai trên mạng xã hội là sẽ không có việc 14 hộ dân nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Lê Đình Công còn tổ chức liên hoan tại nhà và cam kết “sẽ tự chặt đầu” nếu 14 hộ dân nhận tiền. Dù “Tổ đồng thuận” đã tìm mọi cách mua chuộc, thậm chí đe dọa, ngăn cản nhưng 14 hộ dân vẫn nhận tiền đền bù, hỗ trợ của nhà nước để tự nguyện di dời tài sản ra khỏi đất quốc phòng. Việc này đã phơi bày tất cả những luận điệu lừa đảo của bố con Kình và Bùi Viết Hiểu thời gian qua. Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Công có thể oang oang trên mạng xã hội cho rằng huyện Mỹ Đức ép buộc người dân nhưng thực tế chẳng có sự ép buộc nào cả! Gia đình ông Nguyễn Văn Toán, Nguyễn Văn Viễn đã tự nguyện nhận tiền, di chuyển tài sản. Rõ ràng những việc làm của Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu khi tiếp tục diễn trò kích động một số người kéo rakhu vực đất sân bay Miếu Môn để chửi bới, đe dọa, ngăn cản 14 hộ dân di chuyển tài sản ra khỏi đất quốc phòng; tổ chức đóng cọc, rào dây thép, treo khẩu hiệu mấy ngày gần đây là nhằm xâm chiếm đất quốc phòng, gây sự chú ý của dư luận và “lấp liếm” đi những luận điệu kích động vô căn cứ trước đây.

Người dân Đồng Tâm đều biết Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu chỉ còn cách lợi dụng vụ việc giải phóng mặt bằng 14 hộ dân là chiêu bài cuối cùng để kích động gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Dư luận mong muốn các đơn vị Quốc phòng cần ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với những hoạt động tổ chức kích động một số người dân tiếp tục xâm chiếm đất quốc phòng thời gian gần đây của “Tổ đồng thuận”.

Biển Xanh/ Loa phường

Tin cùng chuyên mục: