Phó An My tổ chức đêm nhạc để “thức tỉnh” ma cây Green Trees

Vào ngày 24/11/2019 sắp tới, nhóm Green Trees, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên và nhạc công Phó An My sẽ đồng tổ chức một đêm nhạc mang tên “Tỉnh” ở Hà Nội. Dù họ viết rằng đêm nhạc này nhằm mục đích “thức tỉnh cộng đồng” về vấn đề ô nhiễm môi trường, trong quá trình quảng bá sự kiện và kêu gọi tài trợ, họ đã đưa ra nhiều thông điệp kích động quần chúng chống chế độ.

Nghệ sỹ Piano Phó An My

Qua tìm hiểu, được biết Green Trees và Phó An My có quan hệ từ trước, do Đặng Vũ Lượng tham gia quản lý trang bán hàng “Bếp PAM” của My. Ngày 11/05/2019, Phó An My thông báo rằng mình sẽ nghỉ làm “Bếp PAM”, để cùng nhạc sỹ Đặng Tuệ Nguyên chuẩn bị cho đêm nhạc mang tên “Tỉnh”, nhằm “thức tỉnh nhân dân” về vấn đề ô nhiễm môi trường. Theo dự kiến, đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 11.

Ngày 24/09, khi trả lời phỏng vấn VOA về cuộc biểu tình “chống biến đổi khí hậu” vừa diễn ra ở TP.HCM, Cao Vĩnh Thịnh nói rằng Green Trees “quyết định tổ chức một chương trình ca nhạc vào tháng 11 ở Hà Nội về chủ đề biến đổi khí hậu, để thông qua con đường âm nhạc chuyển tải thông điệp về môi trường đến tất cả các giới ở thủ đô”.

Sau 4 sự cố môi trường liên tiếp diễn ra quanh khu vực Hà Nội, ngày 21/10, Phó An My thông báo về đêm nhạc của mình với những dòng như sau:

“Sau 3 năm, mùa thu Hà Nội đã chuyển sang sắc màu tím của thuỷ ngân. Màu tím ấy là biểu tượng của sự lãng mạn, của sự thủy chung son sắt. Và ở đâu đó, ở lúc nào đó là sự bầm gan tím ruột trước sự vô cảm, thờ ơ, bàng quan(g) của những đồng bào chẳng may được bình đẳng hơn những đồng bào khác, những người đang duy trì nét đẹp truyền thống ‘Sống chết mặc bay, tiền thày nhét va ly’.”

“Mùa Thu này, PAM ngồi trong nhà, đeo mặt nạ, tắm khô, nhịn ăn, nhịn uống chỉ ngồi nghĩ nhạc, viết nhạc và tập nhạc. Để làm gì? Để Tỉnh Thức nhân dân chứ còn làm gì nữa. Tỉnh thức đi, môi trường ô nhiễm lắm rồi. Mặt đất, bầu trời, không khí, sông suối, biển cả, đại dương, non cao, lũng thấp… tất cả đang kêu gào Tỉnh Thức”.

Đến ngày 24/10, Green Trees cũng đăng thư mời tài trợ cho đêm nhạc.

Sau khi xem xét sự việc, chúng tôi không dám chắc Phó An My đang tỉnh hay mê. Không mấy khi chúng tôi gặp một vị tự xưng là Bồ Tát hiển hiện để “thức tỉnh nhân dân”, mà dung mạo và lời nói thì như yêu quái. Để thêm phần vi diệu, Bồ Tát này chưa phổ độ đã xin tiền chúng sinh.

Dù vậy, quả thực Phó An My đã khiến chúng tôi sợ hãi trước tình trạng ô nhiễm, ở đây là ô nhiễm thông tin. Chúc bà My thành công trong việc “thức tỉnh” cái xác Green Trees đang chết lâm sàng, để chúng tôi có thêm cơ hội nghiên cứu dạng sống đặc biệt của họ.

Tin cùng chuyên mục: