Mỹ lập đài tưởng niệm “nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản”: Khi trò giả giệu được nâng tầm

Trên Wikiperdia cho biết: “Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (Victims of Communism Memorial) được xây dựng trong một khuôn viên tại Washington, D.C., ở giao điểm của Đại lộ Massachusetts và Đại lộ New Jersey và Đường G, N.W, cách Ga Liên hiệp (Union Station) hai dãy phố và trong tầm nhìn của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, về hướng Tây.
Theo Quỹ Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản thì mục đích của tượng đài là: “để lịch sử về sự tàn bạo của cộng sản sẽ được dạy cho các thế hệ tương lai”, và được ghi nhận là “để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản”.
Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản được Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush khánh thành vào ngày 12 tháng 6 năm 2007, kỷ niệm 20 năm ngày Tổng thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn nổi tiếng “Hãy phá đổ bức tường này” trước Bức tường Berlin”.
Đó là những thông tin xung quanh việc Nhà nước Mỹ lập Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa cộng sản. Các hoạt động tưởng niệm cũng được chính giới nước này và những người Việt ra đi sau năm 1975 thực hiện một cách rốt ráo, thường xuyên tại đây.
Cùng với điều này, từ năm 2017, Mỹ dưới thời Tổng thống D.Trump đã công bố ngày 7 tháng 11 là “Ngày Quốc gia tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản”.
Nguồn tin từ RFA cho biết: “Thông cáo báo chí Nhà Trắng phổ biến vào ngày 7 tháng 11 năm 2017 cho biết như vừa nêu. Nhà Trắng nêu rõ kể từ khi cuộc Cách mạng tháng 10 Nga giành được chiến thắng, Liên Xô đã trải qua hàng thập kỷ đen tối dưới chủ thuyết Cộng Sản. Đây là một chủ thuyết chính trị không tương thích với tự do, thịnh vượng và phẩm giá cuộc sống của con người.
Nhà Trắng còn nhấn mạnh trong thông cáo báo chí rằng trong “Ngày Quốc gia tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản”, Hoa Kỳ tưởng nhớ đến những người đã chết và tất cả những người đang tiếp tục chịu đựng dưới Chủ nghĩa Cộng sản cũng như tôn vinh tinh thần bất khuất của những người đã chiến đấu anh dũng để truyền bá tự do và cơ hội trên khắp thế giới. Đồng thời, Hoa Kỳ Quốc khẳng định sự kiên định chiếu rọi ánh sáng tự do cho tất cả những ai mong muốn có một tương lai tươi sáng của tự do.
Các chế độ toàn trị Cộng Sản trên thế giới đã giết chết hơn 100 triệu người và còn rất nhiều người khác nữa chịu đựng sự bóc lột, bạo lực và tàn phá. Chủ nghĩa Cộng sản đã tước đoạt một cách có hệ thống những quyền căn bản của con người về tự do ngôn luận, tự do tư tưởng và tự do tín ngưỡng…
Tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ, tượng đài tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản với biểu tượng một phụ nữ tay cầm bó đuốc giơ cao, tượng trưng cho công lý và tự do, được dựng lên vào tháng Sáu năm 2007″.
Tuy nhiên có lẽ cũng như cái cách người Mỹ tuyên xưng nhân quyền, dân chủ trong các dự luật chống nhà nước ta và cũng là chiêu bài tấn công chúng ta trên các diễn đàn Quốc tế, đây thực chất là một trò dân chủ giả hiệu mà Người Mỹ thực hiện đối với nhiều Quốc gia, trong đó có Việt Nam chúng ta.
Bởi lẽ như cách lí giải dưới đây của Fbker Phạm Quốc Huỳnh thì nếu căn cứ lí luận về chế độ, mô hình nhà nước thì trên thế giới chưa có chế độ cộng sản đúng nghĩa. Cái cách gọi Chủ nghĩa cộng sản hay nhà nước cộng sản được nói ra chỉ là nhận thức, cách gọi chủ quan mà thôi: “Cộng sản là cộng sản nào?
 
Thế giới đến nay chưa có chế độ xã hội nào là chế độ cộng sản …theo đúng nghĩa của cụm từ chủ nghĩa cộng sản…
 
Có thể có một số mô hình đã và đang xây dựng…theo góc nhìn và nhận thức chủ quan của một vài quốc gia nào đó…
 
Có một vài mô hình cụ thể đã không thành công…nếu không muốn nói là thất bại hoàn toàn…
 
Có lẽ nhiều trăm hay nhiều ngàn năm nữa chắc gì loài người đã có…chế độ cộng sản…
 
Nó chỉ đã và đang tồn tại dưới hình thái một tư tưởng có tính cách mạng là giải phóng người lao động “cần lao “ khỏi ách áp bức bóc lột & bất bình đẳng do hậu quả của chủ nghĩa tư bản dã man,.. thế kỷ 18-19…là xâm lược và bóc lột thuộc địa,
Là chiến tranh XL áp đặt chủ nghĩa tư bản đế quốc thực dân mới TK20…
 
Hàng trăm triệu người trên TG trong đó có dân Việt Nam đã chết vì đói rét, chết vì bom đạn bởi các cuộc chiến tranh xâm lược tranh dành thuộc địa của chủ nghĩa tư bản … THÌ HỌ LÀ NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA GÌ?
 
Ghép chuyện TQ dưới thời Mao, Campuchia dưới thời Polpot … và một vài nơi khác để áp vào cho chủ nghĩa cộng sản là không khách quan…trung thực!
 
Trung Quốc, Campuchia, kể cả Liên Xô… chưa phải và chưa thể gọi đó là xã hội cộng sản chủ nghĩa,..đúng nghĩa …
 
Không hiểu vấn đề trên thì việc lập đài tưởng niệm NẠN NHÂN CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN ở Mỹ là khiên cưỡng và không đúng sự thật …”. 
Đó là chưa nói, theo Fbker này nhiều người Việt tiến bộ hoàn toàn không đồng tình với cách gọi này: “Tôi tin đa số người Mỹ và người yêu chuộng tự do độc lập hoà bình trên hành tinh này cũng có những suy nghĩ khác về chủ nghĩa cộng sản so với những người đang tỏ ra chống chủ nghĩa cộng sản một cách mù quáng !
 
Cái này tôi cũng đã đem ra nói chuyện vs một số đồng nghiệp đồng cấp ở Mỹ, họ cũng không có kỳ thị gì vs cụm từ cộng sản…
 
Khi tôi nói tôi là một đv CS , anh thấy có khác gì không , bạn nói: CS hay không CS anh Ko quan tâm… chúng ta là đồng nghiệp và có chung nhiệm vụ thực thi pháp luật!
 
Nếu nói nạn nhân thì nạn nhân của chủ nghĩa tư bản dã man, chủ nghĩa tư bản đế quốc, chủ nghĩa tư bản phát xít… mới là cần ghi nhớ và lên án và không được để tái diễn trong lịch sử loài người!”. 
Nói như thế để thấy, với người Mỹ chiêu bài nhân quyền không chỉ thể hiện qua lời nói, phát ngôn, các đạo luật được viện dẫn mà họ còn cố tình tạo ra những “tượng đài”, các biểu tượng có tính vật chất… Mục đích không ngoài để tấn công số ít các nước có mục tiêu xây dựng chủ nghĩa cộng sản.
Đó cũng là công cụ để người Mỹ thể hiện với đám vong quốc ra đi từ những quốc gia theo đường hướng cộng sản rằng: Người Mỹ không bỏ rơi họ. Những cái tượng đài được xây dựng nên này cũng trở thành những địa điểm để những kẻ vong quốc này tấn công lên chính chế độ, quê hương, nòi giống của mình!
Chỉ tiếc là đám vong quốc, những hậu duệ của cờ vàng gì đó đã bị mê hoặc và thường xuyên biến những nơi đó thành diễn đàn chống đối chế độ.
Mõ Làng

Tin cùng chuyên mục: