Linh mục Trần minh Chiến, quản xứ Lãng Điền (Anh Sơn): Kẻ ngông cuồng lấy việc cướp đất làm “thành tích”

Linh mục Trần Minh Chiến, quản xứ Lãng Điền, xã Thạch Sơn, Anh Sơn, Nghệ An đã được biết đến khi còn là LM Quản xứ Làng Anh(Nghi Phong, Nghi Lộc) với thái độ Ngông cuồng, chuyên lấy việc cướp đất làm “ thành tích” báo công với GM Nguyễn Thái Hợp. Tuy nhiên trong mắt giáo dân hắn không thể che đậy được hành vi phản chúa, bán nước và cướp tiền ăn chặn của giáo dân.

LM Trần Minh Chiến.


Được thụ phong linh mục từ 12/2014 và được bổ nhiệm về quản xứ Làng Anh, Xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Khi mới chân ướt chân ráo về quản xứ Làng Anh linh mục Chiến đã khởi động công cuộc chống đối bằng hoạt động lấn chiếm, chuyển nhượng, san lấp trái phép đất nông nghiệp để làm sân bóng đá cho giáo xứ. Coi thường luật pháp. Thể hiện bản chất hung hăng, thiếu hợp tác, coi thường chính quyền cơ sở. Biến nhà thờ thành nơi rao giảng những nội dung xấu, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước. Tổ chức hiệp Thông cầu nguyện cho số đối tượng phản động chống đối, như: Trần Văn Oai, Nguyễn Văn Hoá, Trần Thị Nga. Hay đồng tình ủng hộ, tổ chức cầu nguyện cho 2 tên linh mục phản động, “Việt tân” là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục.

Về công cuộc mục vụ của minh, linh mục Trần Minh Chiến không chăm lo cho đời sống của giáo dân mà chỉ chăm chăm vào việc thường xuyên tổ chức lễ, vận động thu các khoản đóng góp trong khi đời sống của giáo dân còn gặp nhiều khó khăn. Việc quản lý thu chi của nhà thờ thì mập mờ. Ngay trong chuyện xây dựng nhà thờ của giáo họ Tân Thành, linh mục Chiến đã độc quyền thực hiện việc xây dựng, linh mục Chiến tự thuê thợ ở quê mình là Yên Thành để xây dựng, trong quá trình xây dựng thì bớt xén, sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng nên nhà thờ giáo họ chưa xây xong đã xuống cấp. Số tiền đó LM Chiến tậu ngay con xe Santape trắng muốt trị giá cả tỷ đồng. Trong khi đó mặc giáo dân đói khổ, kêu khóc và nhiều lần gửi đơn thư phản ánh lên Toà Giám mục, Nên đến tháng 12/2018 linh mục Chiến bị thuyên chuyển về quản xứ Lãng Điền, Thạch Sơn, Anh Sơn.

Ra đi trong sự tủi nhục như vậy mà linh mục Chiến còn không thấy xấu hổ, còn chỉ đạo xây dựng 1 bộ phim tự hào về “ thành tích” cướp đất của mình. 

xe sang của Lm Chiến mua từ tiền ăn chặn, “ cướp” của giáo dân.

Về quản xứ Lãng Điền (thạch Sơn, Anh Sơn)
LM chiến lại bắt đầu con đường cũ của mình. Đầu tiên là tiếp tục lồng ghép các nội dung vào các buổi lễ rao giảng nói xấu chính quyền, ép học sinh không được hát những bài hát về Bác Hồ, cấm những người từng tham gia quân ngũ không được tham gia hội cựu chiến binh, chết không được làm lễ phủ cờ tổ quốc. Nhà thờ nơi rao giảng những điều hay ý đẹp thì nay rang rảng tiếng chửi chính quyền, nhà nước, phải chăng LM Chiến đang biến Nhà thờ xứ Lãng Điền thành nơi chống Cộng mới.

Chính quyền xã Thạch Sơn đang lên Kế hoạch nâng cấp nhà văn hoá xóm 7 và xây dựng sân vui chơi cho nhân dân theo quy hoạch. Tuy nhiên với bản chất ngông cuồng Linh mục Chiến đã chỉ đạo giáo dân làm đơn đòi, gây sức ép đòi theo ta của Chiến, không chịu theo quy hoạch đòi xây dựng ở 1 vị trí thuộc thôn khác, đồng thời o ép cán bộ là giáo dân thôn 7, doạ nếu không xin được đất sẽ cho nghỉ, giáo dân thôn 7 sẽ không chấp hành các chủ trương chính sách, sẽ không có chính quyền tại thôn 7. Mục đích của linh mục Chiến có phải chỉ vì giáo dân hay còn âm mưu mục đích gì đằng sau.
Mặt khác Lm Chiến chỉ đạo HĐMV ép những hộ giáo dân xung quanh nhà thờ phải hiến đất, chuyển đi nơi khác để mở rộng nhà thờ. Khiến cho giáo dân cơ cực.
Phải chăng linh mục Chiến đã quên bổn mạng của mình. Nhắc cho linh mục Chiến nhớ Trong thư Thánh Phao-lô Tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô, Ngài dạy rằng:
13:1 Mỗi người phải phục tùng chính quyền, vì không có quyền bính nào mà không bởi Thiên Chúa, và những quyền bính hiện hữu là do Thiên Chúa thiết lập.
13:2 Như vậy, ai chống đối quyền bính là chống lại trật tự Thiên Chúa đặt ra, và kẻ nào chống lại sẽ chuốc lấy án phạt.
Linh mục Chiến hãy biết quay đầu, nếu không trong tương lai không có giáo dân, giáo xứ nào có thể chấp nhận con người như ông.


Lạc Hồng

Tin cùng chuyên mục: