Lời cầu nguyện tình thương hay chống phá nhà nước?

Như quý độc giả đã quan tâm, với hành vi vi phạm như trên và căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng, tại phiên tòa xét xử sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, ngày 05/5/2021, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Tư 8 năm tù; bị cáo Cấn Thị Thêu 8 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Khoản 1, Điều 117 Bộ Luật Hình sự. Sau khi mãn hạn tù, các bị cáo phải chịu sự quản thúc trong thời gian 3 năm.

Sau phiên tòa, ngay lập tức trang “Truyền thông Thái Hà” đăng tải bài viết kêu gọi mọi người cầu nguyện cho hai mẹ con Cấn Thị Thêu nhưng lại xuyên tạc vụ việc hai đối tượng này bị bắt vì “phản đối nhà cầm quyền Hà Nội cưỡng chiếm đất của gia đình họ”. Đây là một sự xuyên tạc trắng trợn của trang này nhằm làm sai lệch bản chất vụ án, hướng lái dư luận bằng thông tin bịa đặt.

Lời cầu nguyện tình thương hay chống phá nhà nước?

Không dừng lại ở đó, linh mục Ngô Văn Kha của giáo xứ này còn đăng tải bài viết kêu oan cho Cấn Thị Thêu. Vị linh mục này đã trích dẫn lại câu nói hết sức ngông cuồng của người đàn bà luôn có tư tưởng chống đối: “Tên tôi là nạn nhân cộng sản”, để từ đó tôn vinh Cấn Thị Thêu như một nữ hùng, “là một người chính nghĩa” trước sự trừng phạt của pháp luật. Tuy nhiên, câu nói ấy lại là thể hiện sự ngu dốt của bà ta khi không biết “quay đầu là bờ”, vẫn luôn giữ tư tưởng chống đối hủ bại, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, lợi ích của dân tộc. Cấn Thị Thêu không phải là “nạn nhân cộng sản” mà là “tội nhân của dân tộc”, vì lợi ích bản thân mà quên đi nghĩa vụ của một công dân. Qua đây cũng đã bộc lộ bộ mặt phản động của linh mục Ngô Văn Kha khi luôn có những lời lẽ châm biếm, đả kích, bôi nhọ những người có thẩm quyền tham gia xét xử vụ án Cấn Thị Thêu.

Lời cầu nguyện tình thương hay chống phá nhà nước?

Truyền thông Thái Hà nhẽ ra phải là một kênh truyền đạo, răn dạy con người cách sống tử tế dưới sự chứng giám của Chúa trời nhưng lại thể hiện cách nhìn phiến diện, bất mãn trước những sự kiện chính trị – xã hội của đất nước, điều này cho thấy có những kẻ xấu đã lợi dụng Trang Truyền thông Thái Hà để trục lợi, đi ngược lại lợi ích của các tín đồ Công giáo. Quý độc giả cần lên án hoạt động này của những kẻ đội lốt linh mục hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

Tin cùng chuyên mục: