Nghệ An: Linh mục Chu Trọng Quyền ngăn cấm không cho học sinh vào thăm nghĩa trang liệt sĩ

Liên tục trong thời gian qua , linh mục Chu Trọng Quyền, phó xứ Thuận Nghĩa (Nghệ An) có những hành động đi ngược lại đời, đạo, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo. Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, vị linh mục này tiếp tục ngăn cấm các em học sinh không được vào thăm Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào (Anh Sơn, Nghệ An). Đây là hành động vô ơn với các anh hùng liệt sĩ của vị linh mục đầy tai tiếng Chu Trọng Quyền.
Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào là nơi an nghỉ của hơn 12000 anh hùng liệt sỹ là bộ đội, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam quê quán từ 47 Tỉnh, Thành trong cả nước, đã hy sinh vì nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc và tình hữu nghị quốc tế giữa hai nước Việt – Lào thủy chung son sắt. Đây cũng là địa chỉ đỏ để các trường học, cơ quan về tri ân, thắp hương và giáo dục lòng yêu nước thế hệ trẻ.
Chân dung LM Chu Trọng Quyền
Vậy nhưng lấy quyền năng của 1 linh mục được thụ phong vào năm 2021, Chu Trọng Quyền lại ngăn cấm việc làm ý nghĩa đó của các em học sinh. Vị linh mục này cũng từng các em thiếu niên tham gia các hoạt động Đoàn, Đội đề chào mừng Quốc khánh 2-9 chỉ vì lý do “khiêng ảnh Bác Hồ là công khai bỏ đạo”. Vị linh mục này đã ngăn cấm một trong những hoạt động, phong trào rất ý nghĩa đối với các em độ tuổi thiếu niên và được duy trì bấy lâu nay tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Hay gần đây, vị linh mục này cho rằng việc tăng cường xử lý nồng độ cồn thời gian qua là bức thiết người dân, việc xử lý nồng độ cồn khiến cho nhà hàng, quán nhậu đóng cửa phá sản. Còn việc “cấm học sinh đi xe máy điện” là một điều luật “khốn nạn” gây ảnh hưởng đến đời sống các em học sinh.
Mong rằng những người đứng đầu giáo phận Vinh và chính quyền nơi đây cần có những hình thức xử lý nghiêm minh với những kẻ đang mượn danh linh mục và Đức vâng lời của mình để thực hiện các chiêu trò nhằm chia rẽ đoàn kết lương giáo hay xuyên tạc chủ trương của Đảng, Nhà nước như linh mục Chu Trọng Quyền.

Tin cùng chuyên mục: