Nguyễn Đình Thục lại kích động lấy số má – nguy cơ tiếp tục xung đột lương – giáo

Với chiêu bài lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra, Linh mục Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc núp dưới vỏ bọc “Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa”, thông qua linh mục Nguyễn Văn Hùng, thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân cùng với sự giúp đỡ của cái gọi là Quỹ Bảo Vệ Quyền Môi Trường; Hội Luật Sư Bảo Vệ Môi Trường tại Đài Loan để khởi kiện công ty Formosa Hà Tĩnh và 18 công ty liên đới chịu trách nhiệm trước tòa án Đài Loan tại Đài Bắc vào sáng ngày thứ ba, 11 tháng 6, 2019.

Theo kịch bản chỉ đạo trước từ các tổ chức phản động lưu vong, Thục đã tổ chức cho giáo dân giáo xứ Song Ngọc căng băng rôn khẩu hiệu phản đối đồng thời dụ dỗ, lôi kéo giáo dân tiếp tục khởi kiện FOSMOSA để đòi công lý, “để lấy tiền đền bù”, thực chất là kích động giáo dân chống đối chính quyền, gây hận thù, âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, “đoàn kết lượng giáo – cái mà chính quyền đã mất công gây dựng lại sau những gì Thục đã gây ra vào tháng 5/2017”.

Các linh mục cực đoan như Hoàng Đức Oanh, Nguyễn Văn Hùng cùng một số đối tượng Việt Tân ở Đài Loan sáng nay

Điều đáng nói ở đây là khi vấn đề đền bù thiệt hại môi trường biển ở miền Trung đã được các bên thống nhất xử lý dứt điểm, người dân bị ảnh hưởng do sự cố đã được đền bù và hỗ trợ kịp thời, thỏa đáng, môi trường biển miền trung đã gần như được phục hồi. Vậy mà trong những năm qua, Thục đã ngấm ngầm xúi dục ép buộc bà con giáo dân đi nộp đơn khởi kiện Fomosa, công khai thách thức chính quyền, tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho số đối tượng phản đông đã bị đưa ra xét xử – những kẻ núp bóng với danh nghĩa là các nhà hoạt động vì môi trường biển.
Không ai còn lạ lẫm gì về Thục – kẻ chủ chăn bất hảo có các mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức phản động. Liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Thục với những hành động coi thường pháp luật, gây mất ổn định chính trị, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân, Tháng 2/2017 Thục kêu gọi bà con giáo dân đi nộp đơn khởi kiện Fomosa đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông nhiều giờ, kích động chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, từ đó đưa bao nhiêu con chiên vô tội phải ngồi tù như Bình, Phong và đợt này là ai thì Thục tự hiểu. Những hoạt động trái pháp luật như trên của Thục đã làm cho nhân dân cực kì bức xúc, làm dấy lên phong trào phản đối, tố cáo hoạt động trái pháp luật của Thục, gây kỳ thị, chia rẽ Lương – Giáo, làm xấu đi hình ảnh của người Kito hữu đẹp đẽ và khiêm nhường dẫn đến xung đột lương giáo, làm một số giáo dân trở thành nạn nhân.
Bản chất người dân Việt Nam không kể lương hay giáo đều hiền hòa và lương thiện. Nếu mọi người hiểu rõ âm mưu, ý đồ đen tối của Thục chắc chắn sẽ không nghe và làm theo sự kích động của y để rồi dẫn đến việc xung đột lương giáo như năm 2017 – bài học xương máu vẫn còn chưa hết tính thời sự.

#Vĩtuyến17

Tin cùng chuyên mục: