Thảm kịch bóng đá Mexico, trái ngược thông tin người chết và bị thương

Theo tờ Marca, thảm kịch chưa từng có của bóng đá Mexico xảy ra sáng 6.3, hiện trái ngược thông tin khi nhà chức trách thông báo chỉ có 22 CĐV bị thương, nhưng báo chí khẳng định sự thật bị che giấu.

Thông tin ban đầu tờ Marca cho biết cuộc hỗn chiến giữa các nhóm CĐV 2 CLB Queretaro và Atlas FC khiến ít nhất 17 CĐV đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, là vụ bạo động đẫm máu nhất lịch sử bóng đá Mexico.

Thảm kịch bóng đá Mexico, trái ngược thông tin người chết và bị thương - ảnh 1
Vụ hỗn chiến giữa các nhóm CĐV 2 CLB Queretaro và Atlas FC

MARCA

Theo chia sẻ hình ảnh từ các nhà báo và kênh truyền hình địa phương trên mạng xã hội Twitter cho thấy, rất nhiều CĐV đã bị thiệt mạng khi các cuộc hỗn chiến xảy ra dữ dội và tàn bạo từ trong sân, dưới sân và cả bên ngoài sân. Tuy nhiên, theo chính quyền bang Queretaro trong thông báo sau sự cố kinh hoàng của bóng đá Mexico cho biết, chỉ có 22 CĐV bị thương, trong đó có 2 người đang nguy kịch, nhưng sau đó đã tăng lên 9 người và không có CĐV nào thiệt mạng.

Mặc dù vậy, theo nhà báo Ignacio Suarez của kênh Diario Record thông tin trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter cho rằng, giới chức bang Queretaro và cả ban tổ chức giải Liga MX (VĐQG Mexico) đã che giấu sự thật kinh hoàng.

Ignacio Suarez cũng cho biết, đã tìm gặp thủ lĩnh các nhóm CĐV quá khích của 2 CLB Queretaro và Atlas FC, được biết những người này xác nhận ít nhất 2 bên trước mắt đã có tổng cộng 8 CĐV đã thiệt mạng. Con số CĐV thiệt mạng này còn sẽ tăng lên khi những người nguy kịch đang ở bệnh viện. Ngoài ra, còn nhiều CĐV khác hiện bị mất tích chưa rõ tình trạng ra sao.

Thảm kịch bóng đá Mexico, trái ngược thông tin người chết và bị thương - ảnh 2
2 nhóm CĐV hỗn chiến đẫm máu

UNIVERSAL DEPORTES

Từ những tin tức được xác nhận này, Ignacio Suarez khẳng định nhà chức trách bang Queretaro và ban tổ chức giải Liga MX đã cố tình ém nhẹm sự việc quá kinh hoàng của bóng đá Mexico, được so sánh với những năm tháng bạo lực khủng khiếp của bóng đá Anh từ những năm 1980.

Hiện sau thảm kịch kinh hoàng của bóng đá Mexico, dù từ chối xác nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào xảy ra, nhưng ban tổ chức giải Liga MX đã ra thông báo hoãn 3 trận đấu còn lại ở vòng 9 diễn ra vào ngày chủ nhật (6.3, giờ địa phương), tức vào rạng sáng và sáng sớm ngày 7.3 (giờ Việt Nam).

Theo Thanh niên

Tin cùng chuyên mục: