Cựu ngôi sao bóng đá huyền thoại Diego Maradona đã từ trần

Diego Maradona, chống đế quốc, theo chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa và được cho là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại đã qua đời ngày 25/11 (trùng với ngày mất của Phiden – người mà Mardona tôn vinh) ở tuổi 60!

Maradona là một người cánh tả trên các sân bóng đá và cả về chính trị. Là một cầu thủ bóng đá, anh ấy đã không mệt mỏi chống lại tham nhũng trong Liên đoàn Bóng đá Hiệp hội Quốc tế (FIFA), mà anh ấy so sánh với một xã hội đen. Anh ấy đã đấu tranh để đoàn kết các cầu thủ bóng đá và vào cuối thập niên 90, Maradona, với những ngôi sao nổi bật khác, đã thành lập Hiệp hội các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp quốc tế để bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ.

Maradona, còn được gọi là ′′ El 10 “, công khai thể hiện sự ủng hộ của mình đối với các động thái cánh tả, chủ nghĩa xã hội và tiến bộ trên thế giới và cụ thể là ở Mỹ La Tinh. Ông ta cũng công khai thách thức chủ nghĩa đế quốc và chủ nghĩa thuộc địa và là một người ủng hộ vững chắc của người Palestine vì đã nói ′′ trong trái tim tôi, tôi là người Palestine.” và ′′ Tôi là một hậu vệ của người Palestine, tôi tôn trọng họ và thông cảm với họ, tôi ủng hộ Palestine mà không có Sợ hãi “.

Anh ấy tự hào mang một hình xăm Che Guevara trên tay và một hình xăm Fidel Castro trên chân của mình. Anh ấy là một người bạn thân thiết và ủng hộ Hugo Chavez, Evo Morales và Fidel Castro trong số những nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa khác. Anh ấy từng nói ′′ Tôi tin vào Hugo Chávez. Tôi là Chavista. Tất cả những gì anh ấy và Fidel làm, theo quan điểm của tôi, là tốt nhất “. Khi một người theo chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa và chống đế quốc Maradona vẫn là một người ủng hộ cam kết của Venezuela ‘ s Bolivarian Revolution và các động tác xã hội tiến bộ trên khắp nước Mỹ La Tinh, không bao giờ mất hy vọng vào người nghèo và những người bị áp bức để giải phóng bản thân.

′′ Tôi từ bên trái theo nghĩa của tôi (…) vì sự tiến bộ của đất nước tôi, để cải thiện cuộc sống của những người nghèo, để tất cả chúng ta đều có hòa bình và tự do […].” ′′ Chúng ta không thể như vậy đã mua, chúng ta là những người còn lại trên đôi chân, chúng ta là những người còn lại trên đôi tay, và chúng ta là những người còn lại trong tâm Điều đó phải được biết đến bởi những người dân, rằng chúng ta nói sự thật, rằng chúng ta muốn sự bình đẳng, và chúng ta không muốn lá cờ Yankee được trồng trên chúng ta.”

Yên nghỉ nhé, Diego Armando Maradona!

(Ảnh từ Reuters và Getty)

Tin cùng chuyên mục: