Tổ quốc luôn giang tay chào đón, nhưng nếu bạn không trân trọng xin đừng về!

Thế giới đang bất ổn, và rồi dịch bệnh COVID 19 kéo đến, bạn chợt nhận ra chỉ có quê hương là an toàn nhất, bạn tìm mọi cách để trở về, ngay cả những người ngoại quốc “có lương tri” đều biết rằng đến được Việt Nam lúc này là an toàn nhất, vì có cả một Chính phủ đang ra sức phòng chống dịch.

Nhưng, không phải bạn về với tư cách trưởng giả về làng, dù có thể bạn có tiền nhiều thật (mà chắc gì đã ngon hơn mấy bố mấy mẹ đang kinh doanh trà đá, thuốc lào vỉa hè), mà có thể có tư cách bỉ bôi, chê bai Đất nước, hành vi đê hèn ở những người có nhân cách thấp, nhất là khi, bạn ở trong diện nguy cơ lây nhiễm cao, có thể là nguồn lây nhiễm cho chính đồng bào mà bạn vừa mở cái miệng xinh xinh chê bai.

Tổ quốc Việt Nam luôn giang tay chào đón, Chính phủ đã chỉ đạo và ngay cả hãng hàng không quốc gia VietNam Airline đã lên phương án chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch đưa người dân Việt Nam từ nước ngoài trở về, dẫu biết rằng đây đều là các chuyên bay đi vào “tâm dịch” và rất tốn kém các nguồn lực, trong khi chúng ta đang phải điều tiết cho nhiệm vụ chống dịch.

Tổ quốc giang tay chào đón vì đó là trách nhiệm là nghĩa vụ của một người Cha, một người Mẹ, khi thấy con mình đang gặp nguy hiểm, cần phải được bảo vệ.

Tổ quốc, được tạo nên không chỉ bởi một vài người, mà là do sự đồng lòng của hơn 90 triệu dân, là niềm kiêu hãnh, là sự tự hào, tự tôn dân tộc.

Tổ quốc, không cho phép một vài con người, vì động cơ đê hèn, phun ra những lời chê bài xấu xí, có thể vấy bẩn.

Vì vậy, nếu bạn không trân trọng, xin đừng về!

Để chúng tôi dùng nguồn lực giúp đỡ những Đồng bào xứng đáng hơn
Cảm ơn thật lòng đấy !!!

St
#Bacchu

Tin cùng chuyên mục: