Tung tin công kích Tổng Bí thư, Bùi Thanh Hiếu không thể ngờ…

Ở thời đại mà một đứa trẻ ranh tung 1 cái tin ba xạo cũng làm đảo điên xã hội, 5 phút ái tình của một đứa con gái cũng đủ làm cả xã hội lên đồng thì hẳn nhiên những thông tin tác động đến tâm tư tình cảm của triệu triệu con người, tác động vào sự ổn định chính trị của một quốc gia và cả nền kinh tế… sẽ luôn được bọn cơ hội tìm kiếm, lợi dụng để làm loạn xã hội, tác động nhân tâm và kiếm ăn “bẩn”. 

Cũng giống như chuyện những tin tức ngoài luồng về bác Tổng mấy ngày qua. Dễ thấy, ngay khi Lê Nguyễn Hương Trà tung lên trang FB cá nhân dòng stt rồi nói rằng tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư thế này thế kia thì chưa đầy 1 giờ sau, trên mạng xã hội, các dòng trạng thái, bài viết ăn theo để câu view tràn lan như nấm mọc sau mưa.

Tay “lái gió” Bùi Thanh Hiếu sau khi trốn chạy khỏi Việt Nam và giờ đang mải miết mưu sinh bằng nghề buôn đồng hồ, nồi niêu xoong chảo tận bên trời Đức

Rồi thì những “chuyên gia xào xáo”, “giáo sư dựng chuyện”, “Tiến sỹ đoán mò” như Phạm Thành, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài, Nino Huynh, Le Phuong Vuong, Sam Hoang Luu…và các trang mạng của tổ chức “Việt Tân”, Đài RFA, BBC Việt ngữ, Thoibao… như “mèo mù vớ được cá rán”. Lại xuất chiêu, cầm đèn chạy trước ô tô, thêm mắm dặm muối thêu dệt lắm chuyện “hậu cung nội chiến” nào là “đấu đá phe phái”, “trả mối thâm thù”, “thủ tiêu”, “hạ độc” các kiểu.

Đáng bàn hơn cả là tay “lái gió” Bùi Thanh Hiếu sau khi trốn chạy khỏi Việt Nam và giờ đang mải miết mưu sinh bằng nghề buôn đồng hồ, nồi niêu xoong chảo tận bên trời Đức nhưng ngay khi vớ được “bả” của Trà đã cố tỏ vẻ hiểu biết, làm như nắm được thông tin mật này nọ. Vẫn mánh khóe cũ, trong các bài viết về sức khỏe của Tổng Bí thư, y cố tình lắt léo thông tin, bịa đặt trắng trợn. Ngang ngược và lộng ngôn hơn khi trong bài chia sẻ mới đây nhất, Hiếu còn bịa đặt ra chuyện Tổng Bí thư “tham quyền cố vị” rồi bóng gió rằng “Đã đến lúc nói câu giã từ”. Rồi thì cả trăm ngàn người sục vào FB của Hiếu tìm đọc tin tức mà y tung ra dù biết tỏng là Blog, Facebook của Hiếu trong nhiều năm qua được coi là “thánh địa” của ổ nhóm phản động. Có muốn nghe, muốn thấy thì đến thẳng bệnh viện mà hỏi, sao lại đi hỏi bọn con buôn chính trị tiểu ngạch như Bùi Thanh Hiếu chứ. Nghe bọn này có nước bán thóc giống mà ăn. Bao nhiêu bận tung tin đồn nhảm, bịa đặt bị bóc phốt rõ như ban ngày rồi mà vẫn u mê đi tin chúng nó.

Người dân thường nhẹ dạ cả tin đã đành, đằng này ngay đến cả một nhà báo có tiếng của Tuổi trẻ còn ra sức hùa theo bằng cách sử dụng FB cá nhân đăng stt ngụ ý muốn “Tổng Bí thư sớm nghỉ ngơi” thì cũng đến lạy. Điều hiểm là thông tin tung ra đúng lúc thời điểm trên mạng xã hội có nhiều thông tin sai lệch về sức khỏe của người đứng đầu Đảng, Nhà nước, càng có đất cho những đồn đoán, suy diễn ác ý. Thật không thể tin đây lại là Stt của một nhà báo thuộc cơ quan báo chí của một tổ chức Đoàn, một phóng viên theo dõi Quốc hội !. Thế này hỏi sao dân tình không xôn xao, không hoang mang cơ chứ!.

Cơ mà có một điều có lẽ những kẻ như Bùi Thanh Hiếu, Lê Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Văn Đài, hay cả tay nhà báo Tuổi trẻ kia vẫn không thể ngờ được đó là. Qua những ồn ào vừa rồi đã cho thấy được lòng dân, niềm tin của bách tính đối với Tổng Bí thư, với những gì mà ông đã và đang làm rất quyết liệt vừa qua. Và đó chính là bức tường thép chặn đứng những trò xuyên tạc vớ vẩn, bẩn thỉu. Mọi chiêu trò nhắng nhít e chỉ là muỗi đốt… xe tăng mà thôi. Quả đúng là:

“Thương dân, dân lập đền thờ

Hại dân, dân đái ngập mồ, thối xương

Phạm Hào/ngonco.net

Tin cùng chuyên mục: